Hai người khác ở lối vào bị nhiễm nCoV

“Bệnh nhân 1125” là một chuyên gia 30 tuổi người Ấn Độ đã nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 6 tháng 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay kiểm dịch 6E9471. Ngày hôm sau, anh ta lấy mẫu để xét nghiệm đầu tiên, kết quả là âm tính với nCoV. Đến ngày 16/10, cháu bắt đầu bị ho, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 rồi đưa cháu đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM khám thì kết quả dương tính với nCoV. Đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.

Trong chuyến bay này, 16 trường hợp dương tính với nCoV trước đó đã được cách ly tại Đồng Tháp, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh-các thị xã.

“Bệnh nhân 1126”, nam, 37 tuổi, đến từ xã Quinhai, huyện Kuienfu, tỉnh Bình Hoa, Thái Lan. Ngày 15/10, ông đáp chuyến bay VJ2735 vào sân bay Cam Ranh và tập trung cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng thuộc Trường Đại học Nha Trang. Ngày 16/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang, hôm sau kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kim Lâm tỉnh Khánh Hòa.

Hôm nay, thêm hai trường hợp bị nhiễm bệnh và một trong số họ đã được chữa khỏi. Tổng số vụ là 1.126 vụ, trong đó tổng số vụ là 1.031 vụ. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và bốn người chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 12 cơ sở y tế, hầu hết đều có sức khỏe tốt, trong đó có 7 người được xét nghiệm âm tính với nCoV một lần, 4 người âm tính lần thứ hai và 12 người âm tính lần thứ ba.

Cho đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 691 trường hợp mắc bệnh Covid-19 do lây nhiễm trong nước, số còn lại đang ở ngưỡng cửa. . Trong tháng qua, sự gia tăng số trường hợp liên quan đến tất cả các tỷ lệ nhập học. Tổng số người tiếp xúc gần và vào khu vực cách ly đã vượt quá 13.000 người. Trong đó, kiểm dịch tập trung tại hơn 160 bệnh viện, khu cách ly tập trung hơn 11.000, các khu vực cách ly khác tại nhà hoặc tại gia đình.

Khi con đường quốc tế dần được mở ra, luôn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Bộ Y tế khuyến cáo người dân cảnh giác dựa trên thông tin 5K để phòng chống dịch: khẩu trang-khử trùng-khoảng cách-không thu gom-báo cáo y tế.

Hơn 1 triệu ca tử vong do nCoV đã được ghi nhận trên toàn thế giới. 39 triệu người đã bị nhiễm bệnh. Ba khu vực lưu hành lớn nhất trên thế giới là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *