Việt Nam và Nhật Bản hợp tác thành lập chuỗi cửa hàng phòng khám thông minh

Dưới sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản S Xiu Xiu, sáng 19/10, đại diện Công ty Medring Japan và Công ty TNHH Cầu nối vệ sinh Việt Nhật (JVHB) đã ký kết biên bản ghi nhớ về nghiên cứu và phát triển Nhật Bản. Công nghệ máy tính trong chăm sóc sức khỏe. Hai bên đang cùng nhau nghiên cứu phát triển chuỗi phòng khám thông minh sử dụng công nghệ số và phát triển các hệ thống liên quan đến dữ liệu lớn y tế.

Biên bản cuộc họp này là một phần của Dự án Chuyển đổi Kỹ thuật số Nhật Bản-ASEAN. Hai bên đang hợp tác trong dự án này nhằm hỗ trợ quản lý kinh doanh các phòng khám thông minh và hợp tác du lịch y tế tại Nhật Bản.

Do đó, các phòng khám thông minh sẽ được mở tại Việt Nam. Giai đoạn 1 dự kiến ​​khai trương 2 phòng khám thông minh đầu tiên tại 2 TTTM lớn Hà Nội-Aeon Mall Hà Đông và Aeon Mall-Long Biên. Trong giai đoạn 2, phòng khám thông minh quy mô lớn với hệ thống dữ liệu lớn đã được khai trương tại Hà Nội, TP.HCM … – Đại diện hai công ty Việt Nam và Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ về việc khám chữa bệnh tại chỗ vào ngày 19/10. Ông Ngô Quốc Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Cầu vệ sinh JVHB Việt Nhật cho biết, hợp tác này còn tập trung vào việc tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực y tế, hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực y tế nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh tại các cơ sở y tế Nhật Bản chất lượng cao tại Việt Nam với chi phí hợp lý. Được khám sức khỏe và chăm sóc điều dưỡng.

JVHB cũng sẽ đào tạo chuyên môn cho nhân viên phòng khám và sắp xếp các đợt khám chữa bệnh cho người Việt Nam tại Nhật Bản. Ngoài ra, người bệnh sẽ được tư vấn thủ tục đi lại khám bệnh giữa Việt Nam và Nhật Bản và chẩn đoán bệnh từ xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *