Làm thế nào để phòng bệnh bạch hầu?

Theo dữ liệu từ Cục Y tế Dự phòng thuộc Bộ Y tế, dịch bệnh bạch hầu đã ổn định cho đến nay. Ở khu vực Krong No, không có trường hợp mới nào được báo cáo trong 16 ngày, trong khi khu vực Dak Glong không có trường hợp mắc bệnh bạch hầu mới trong 4 ngày qua. Do đó, mọi người vẫn sẽ bị bệnh nếu không được tiêm phòng đầy đủ và tiếp xúc với mầm bệnh.

Để chủ động phòng ngừa bệnh bạch hầu, Bộ Y tế Dự phòng khuyến cáo mọi người nên thực hiện các biện pháp tốt sau đây: Tiêm – Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, ho hoặc hắt hơi để che miệng, vệ sinh cơ thể, mũi và họng hàng ngày, hạn chế tiếp xúc với người nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ. — Đảm bảo rằng nhà, trường mẫu giáo và lớp học được thông thoáng, Sạch sẽ và có đủ ánh sáng .

– Khi có dấu hiệu nhiễm trùng hoặc nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu nên được cách ly và mang đến cơ sở y tế để điều trị – Người dân ở vùng lưu hành cần tuân thủ nghiêm ngặt lịch tiêm vắc-xin SII hoặc ComBe cho thuốc phòng ngừa và Vắc-xin, là một phần của kế hoạch tiêm chủng mở rộng: Mũi 1: 2 tháng tuổi, Mũi 2: Một tháng sau mũi đầu tiên, Mũi 3: Một tháng sau tháng thứ hai; Mũi 4: 18 tháng.

Nhân viên y tế đang đối phó với bệnh bạch hầu ở thành phố Danong Guanghe. Nhiếp ảnh: Trần Hòa .

Bạch hầu là một bệnh truyền nhiễm do ngộ độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây ra và thuộc nhóm B của Luật Phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Bệnh phổ biến hơn ở trẻ nhỏ, nhưng nó cũng có thể gặp ở người lớn mà không có miễn dịch.

Bệnh dễ lây lan qua đường hô hấp hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết mũi họng của người bị nhiễm bệnh. Bệnh nhân bị nhiễm trong khi ho hoặc hắt hơi, đặc biệt là ở những khu vực đông dân cư hoặc những nơi có điều kiện mất vệ sinh.

Hiệu suất từ ​​nhẹ đến nặng, thường có amygdala trắng giả, hầu họng, thanh quản, mũi, mũi có thể xuất hiện trên da, các màng nhầy khác như mắt kết mạc hoặc bộ phận sinh dục, trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây ra đồng thời Bệnh tật và cái chết. Bạch hầu có thể được phòng ngừa bằng vắc-xin liều đầy đủ được xác định trước. Nếu được phát hiện sớm, bệnh có thể được chữa khỏi bằng kháng sinh.

Trước đây, căn bệnh này phổ biến ở hầu hết các khu vực. Kể từ khi vắc-xin bạch hầu được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng, bệnh đã được kiểm soát. Do tiêm chủng không đủ, chỉ có một vài trường hợp lẻ tẻ được ghi nhận mỗi năm, thường là ở những vùng xa có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Vào tháng 6, 4 trường hợp mắc bệnh bạch hầu đã được ghi nhận tại thị trấn Dak Sor, huyện Kron No. Các trường hợp của xã Guanghe và xã Daleman ở huyện Daglong, tỉnh Danong. Xã Guanghe chết. Tỷ lệ tiêm chủng trong khu vực thấp, dao động từ 48% đến 52%, trong đó việc tiêm vắc-xin phòng bệnh bạch hầu đầy đủ vẫn chưa được thực hiện. Phản ứng nhanh để hỗ trợ các nỗ lực của địa phương để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Sở y tế địa phương đã tăng cường giám sát, lấy mẫu, phát hiện sớm và cách ly nhanh, khoanh vùng và quản lý chặt chẽ dịch bệnh, điều trị bằng kháng sinh phòng ngừa cho tất cả các tiếp xúc thân mật và nguy hiểm.

Ngoài ra, tại khu vực trại giống và các gia đình nơi học sinh trở về Phương, việc phun thuốc khử trùng môi trường được thực hiện. Tổ chức tiêm phòng chống dịch bệnh ở vùng lưu hành. Triển khai các điểm cách ly cho gia đình của tất cả những người bị bệnh để ngăn chặn người dân xâm nhập và rời khỏi các khu vực lưu hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *