TP.HCM tiến hành xét nghiệm HIV miễn phí cho người đồng tính nam

G3VN là tổ chức cộng đồng tham gia dự án can thiệp phòng chống HIV / AIDS của Dự án Quỹ toàn cầu. Thông qua Trung tâm Cuộc sống, G3VN chủ yếu làm việc với các nhóm nam đồng giới tại TP.HCM. Trong ba năm hoạt động, Đội có gần 30 thành viên và đã xử lý thành công gần 2.700 vụ việc.

Anh Phạm Hồng Sơn, trường nhóm G3VN cho biết, HIV đã được kiểm soát nhưng tỷ lệ lây nhiễm của nam quan hệ tình dục đồng giới có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng trên, các nhóm cộng đồng đã thành lập các dịch vụ tư vấn xét nghiệm tự nguyện để cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV cho cộng đồng, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao. Tỷ lệ lây nhiễm HIV của nam quan hệ tình dục đồng giới có xu hướng gia tăng. Ảnh minh họa: News.-Bà Thu Thủy, chuyên viên tư vấn Phòng tư vấn và hỗ trợ quận 4 cho biết thêm, dịch vụ tư vấn này có thể áp dụng cho mọi giới tính, không riêng gì nam giới. . Dịch vụ này là hoàn toàn bí mật. Mọi người sẽ được phát số trước khi thi. Khi trả kết quả, bạn chỉ có thể trả trực tiếp cho người bằng mã đã cung cấp trước đó, không thể nhận thay hoặc gián tiếp cho người khác.

Dịch vụ cũng đã triển khai mô hình tư vấn cặp đôi nhằm thiết lập các cặp vợ chồng bền vững và nhận thức lẫn nhau về tính nhạy cảm huyết thanh của nhau. Chương trình được thiết kế để sử dụng máu mao mạch để xét nghiệm HIV, thời gian chờ đợi kết quả sẽ rất ngắn, chỉ cần 30 phút là có thể lấy được xét nghiệm. Dịch vụ này nên được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh vào đầu năm 2015.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ cho biết, những người nhiều năm làm công tác truyền nhiễm HIV cho biết: “Đây là điều xấu hổ và thấu hiểu của người đồng tính. Những sai lầm liên quan đến HIV / AIDS đang khiến người đồng tính lo lắng về việc thiếu cơ hội tiếp cận dịch vụ xét nghiệm hiện nay. Những trở ngại chính đối với Vì vậy, sự ra đời của các dịch vụ tư vấn, xét nghiệm tự nguyện, thân thiện được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích thiết thực, khuyến khích mọi người, nhất là nhóm nguy cơ cao tham gia khám phát hiện sớm và điều trị sớm. Nếu kết quả là dương tính với HIV. — Trung tâm xét nghiệm tự nguyện thân thiện TP.HCM:

1. Trung tâm Ánh Dương chuyên tư vấn, xét nghiệm và điều trị HIV STD miễn phí. Địa chỉ: 71 Võ Thị Sáu, Q.6, Q.6, ĐT: 08 838 208 470 .

2. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chuyên tư vấn, tầm soát, điều trị, thuốc ARV và các dịch vụ y tế. Bệnh nhân nhiễm trùng cơ hội. Địa chỉ: Hùng Vương 120, Q.12, Q.5. Điện thoại 08 38 550 207 .

3. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chuyên điều trị ARV và các bệnh nhiễm trùng cơ hội (OI). Địa chỉ: 190 Hàm Tử, Q.1, Q.5, ĐT: 08 39 242 659 .

4. Bệnh viện Nhi Đồng 2 chịu trách nhiệm điều trị HIV / AIDS cho trẻ em. Địa chỉ: Lý Tự Trọng14, Q.1. ĐT: 08 38 227 453 .

5. Bệnh viện Nhi Đồng 1, khám chữa bệnh HIV / AIDS cho trẻ em. Địa chỉ: Sư Vạn Hạnh, Q.10, Q.10, ĐT: 839 271 119 .

6. Trung tâm Mai Hoa tiếp nhận và điều trị bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối, không lệ thuộc ai, giúp bệnh nhân thích nghi với bản thân, gia đình và xã hội. Địa chỉ: Đỗ Đăng Tuyển Lô 6, Củ Chi. ĐT 08 38926135 .

7. Bệnh viện Quận 11 tư vấn và làm các xét nghiệm miễn phí. Địa chỉ: Số 72, Đường 5, Khu dân cư Bình Thới, Quận 11, Quận 8. ĐT: 08 39 650 197 .

Thúy Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *