Giảm bớt nỗi lo về tài chính trong mùa du học

Không chỉ ở các thành phố lớn, ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, số lượng gia đình có con em đi du học tăng dần qua các năm. Việt Nam có khoảng 100.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại 49 quốc gia và khu vực trên thế giới. Trong số đó, hơn 90% sinh viên đi du học tự túc. Chi phí trung bình cho sinh viên châu Á sang Úc, Mỹ hay Anh mỗi năm vào khoảng 30.000 USD (hơn 600 triệu đồng), tương đương với thu nhập của một người Việt Nam. Nỗi lo về tiền bạc cứ để con cái tự xoay xở, điều này cũng khiến nhiều gia đình lo lắng vì lo con cái không biết làm gì sẽ dẫn đến việc ở nông thôn thiếu thốn, thiếu thốn chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, để hoàn thiện hồ sơ đi du học, các gia đình còn phải đối mặt với nhiều thủ tục phức tạp, đòi hỏi nhiều tiền và thời gian “đầu tư”.

Còn nhiều khó khăn về tài chính, nhưng không có nghĩa là cánh cửa du học quá xa vời.

Trước những khó khăn đó, một số gia đình quyết định “cầu cứu” người thân, anh em, bạn bè. Tôi cũng xin cảm ơn ngân hàng về gói hỗ trợ mà họ đang cung cấp cho du học sinh và gia đình. Giải pháp này có nhiều ưu điểm vì gói sản phẩm phù hợp với nhiều loại gia đình, tích hợp tất cả các giao dịch tài chính có thể có với từng du học sinh.

Hiện một số ngân hàng tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ này, trong đó có các ngân hàng TMCP đầu tư phát triển Việt Nam thông qua gói sản phẩm “Du học BIDV”. Để tạo sự khác biệt, ngân hàng chia danh mục sản phẩm thành 3 gói nhỏ, đáp ứng nhu cầu của từng nhóm đối tượng.

Những gia đình có thu nhập hạn chế đều có thể sử dụng gói này. “Phụ huynh có thể cân nhắc việc đi du học. Con cái họ bắt đầu từ khi còn nhỏ, chẳng hạn như mở một tài khoản vốn tài chính. Khi trẻ đủ lớn để đi du học tức là gia đình đã có sẵn một số vốn nhất định. “Có thể thanh toán, tránh tình trạng chuẩn bị tài chính trở nên bị động. Để chủ động quản lý chi tiêu, phương án” Chuyển hướng tương lai “của BIDV là một lựa chọn phù hợp, vì giao dịch tài chính của thẻ con (dành cho du học sinh) sẽ được thực hiện trong thẻ chủ. Cập nhật ở cấp độ cá nhân (phụ huynh) nhằm thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa phụ huynh và du học sinh. Phụ huynh có thể chủ động gửi tiền cho con, đồng thời có thể kiểm soát, giám sát các hoạt động tài chính của con mình ở nước ngoài để tránh mọi rủi ro trong quá trình học. Ở nước ngoài, ngược lại, đối với những gia đình tin tưởng vào khả năng quản lý của con cái, muốn con tự lập, tự chủ chi tiêu thì có thể lựa chọn chương trình “du học tự tin”-1 thì hãy tham gia trọn gói. Sử dụng sản phẩm này, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn: giảm đến 50% phí chuyển tiền quốc tế, giảm ít nhất 3 điểm so với tỷ giá khi mua ngoại tệ, ưu đãi khóa học ngoại ngữ dành cho người nước ngoài, số dư ưu đãi Xác nhận phí dịch vụ … Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 19009247 .

(Nguồn: BIDV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *