Giảm bớt nỗi lo về tài chính trong mùa du học

Không chỉ ở các thành phố lớn, ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, số lượng gia đình có con em đi du học tăng dần qua các năm. Việt Nam có khoảng 100.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại 49 quốc gia và khu vực trên thế giới. Trong số đó, hơn 90% sinh viên đi du học tự túc. Chi phí du học Úc, Mỹ hay Anh trung bình của sinh viên châu Á vào khoảng 30.000 USD (hơn 600 triệu đồng) mỗi năm, tương đương với thu nhập của người Việt Nam. Việc khiến con cái lo lắng về tiền bạc, để con cái tự xoay xở chi tiêu cũng khiến nhiều gia đình lo lắng vì lo con cái không biết làm gì, dẫn đến tiền sinh hoạt ở nông thôn không đủ. Ngoài ra, để hoàn thiện hồ sơ du học, các gia đình còn phải đối mặt với nhiều thủ tục phức tạp, đòi hỏi nhiều tiền bạc và thời gian “đầu tư”.

Còn nhiều khó khăn về tài chính, nhưng không có nghĩa là cánh cửa du học quá xa vời.

Trước những khó khăn đó, một số gia đình quyết định “cầu cứu” người thân, anh em, bạn bè. Tôi cũng xin cảm ơn ngân hàng về gói hỗ trợ mà họ đang cung cấp cho các du học sinh và gia đình. Giải pháp này có nhiều ưu điểm vì gói sản phẩm phù hợp với mọi gia đình khác nhau và mọi giao dịch tài chính có thể được tích hợp với mọi du học sinh.

Hiện một số ngân hàng tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ này, trong đó có ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư phát triển Việt Nam thông qua gói sản phẩm “BIDV du học”. Để tạo sự khác biệt, ngân hàng chia sản phẩm thành 3 gói nhỏ, đáp ứng nhu cầu của từng nhóm đối tượng.

Gia đình có thu nhập hạn chế có thể sử dụng “Thông qua việc du học, cha mẹ có thể cân nhắc việc đi du học. Con cái họ bắt đầu từ nhỏ, chẳng hạn như mở tài khoản tích lũy tài chính. Khi con cái đủ lớn để đi du học, gia đình đã có một số “Nguồn vốn” BIDV có thể chi trả, tránh tình trạng bị động trong khâu chuẩn bị tài chính. – Đối với những gia đình còn e ngại trong việc trao quyền cho con cái, để chủ động trong việc quản lý chi tiêu, chương trình “Hướng tới tương lai” của BIDV là một lựa chọn phù hợp. Do các giao dịch tài chính của thẻ con (dành cho du học sinh) đã được cập nhật trên chủ thẻ chính (phụ huynh) nhằm thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa phụ huynh và du học sinh nên phụ huynh có thể chủ động gửi tiền cho con và kiểm soát Và giám sát hoạt động tài chính của con cái ở nước ngoài để tránh mọi rủi ro khi đi du học, ngược lại, đối với những gia đình có khả năng quản lý con cái và muốn con tự lập, kiểm soát chi tiêu thì có thể lựa chọn Với sản phẩm này, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn: phí chuyển tiền quốc tế có thể giảm tới 50%, và thấp hơn ít nhất 3 điểm so với tỷ giá hiển thị khi mua ngoại ngữ. Phí dịch vụ xác nhận số dư ưu đãi khóa học … Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 19009247 .

(Nguồn: BIDV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *