7 cách để ngăn ngừa lũ lụt

Sau lũ, vô số vi sinh vật, bụi, rác, chất thải … tràn ngập nước ở nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Ngày 20/10, Bộ Y tế khuyến cáo 7 biện pháp phòng chống dịch bệnh trong và sau bão, lũ.

– Đảm bảo lựa chọn thực phẩm và chế biến thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh, thực hiện ăn chín, uống sôi. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

– Vệ sinh cá nhân hàng ngày, rửa chân sạch sẽ sau khi tiếp xúc với nước lũ, thấm khô các kẽ ngón chân.

– Diệt lăng quăng / bọ gậy, đậy nắp hồ, diệt muỗi trong hồ, cho cá vào thùng chứa nước lớn, vớt bỏ các chất thải như chai lọ, vỏ lon, lốp xe ô tô… hoặc các hốc nước tự nhiên để ngăn muỗi sinh sản trứng. .

– Vệ sinh bể nước, giếng, bể chứa nước và sử dụng hóa chất để khử trùng nước ăn uống, nước sinh hoạt theo khuyến cáo của nhân viên y tế .—— Thực hiện đúng nguyên tắc nước sạch, nơi thu gom và sự tuân thủ của nhân viên y tế Khuyến cáo về cách xử lý và chôn xác động vật – nếu nghi ngờ nhiễm trùng thì phải đến cơ sở y tế gần nhất khám và điều trị.

Bộ Y tế đã vận chuyển 4,2 triệu viên khử trùng đến các vùng bị ngập lụt. Các chất khử trùng này đã được phân phối cho Bộ Y tế tại Shimoda, Quảng Bình, Gwangsan, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng để khử trùng nguồn nước. Bộ Y tế phân phối hóa chất khử trùng này trong khu vực và sử dụng đúng cách để khắc phục hậu quả thiên tai và phòng chống dịch bệnh.

Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *