Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng từ tiểu thương

Đối với các tiểu thương, lựa chọn ngân hàng khi có nhu cầu vay vốn là một quyết định đúng đắn, bởi khi giao dịch với ngân hàng, người vay sẽ được hưởng lợi từ điều kiện vay minh bạch, dịch vụ uy tín, thậm chí có khi lãi suất ưu đãi. . Để tối đa hóa những lợi ích trên, người vay cần cung cấp cho mình những thông tin sau.

Chọn ngân hàng phù hợp

Theo đối tượng khách hàng khác nhau, mỗi ngân hàng có thể chuyển đổi ưu đãi khác nhau, thủ tục, phương thức tính, lãi, phí, phạt cũng khác nhau. Nếu người vay có nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh thì ngân hàng thương mại cổ phần BIDV BIDV là sự lựa chọn phù hợp. BIDV 5 năm liên tiếp được vinh danh là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam. tiếp tục. Ngân hàng cung cấp nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân, gia đình và các chuyên gia hiểu rõ nhu cầu của họ. Ngoài ra, xét về quy mô tài sản, BIDV là ngân hàng lớn nhất Việt Nam, có chi nhánh với hơn 1.000 điểm giao dịch tại Việt Nam. Các tiểu thương có thể dễ dàng tìm thấy các chi nhánh, điểm giao dịch của BIDV trên khắp cả nước.

Chọn thời gian vay phù hợp

Khi tiểu thương cần vay vốn để mở rộng kinh doanh thì thời gian vay đóng vai trò quan trọng. Nếu thời gian vay quá dài, người vay sẽ phải “gánh” những khoản lãi không đáng có. Nếu thời hạn vay quá ngắn, áp lực trả nợ có thể ảnh hưởng đến giá bán và hiệu quả kinh doanh. -Theo các chuyên gia tài chính, bất kể cần vay vốn để sản xuất kinh doanh, trả nợ chỉ nên chiếm 30 – 40% tổng lợi nhuận hàng tháng, phần còn lại dùng để chi tiêu cá nhân và tái đầu tư. Nếu vượt quá mức lãi suất này, người vay có thể rơi vào tình trạng vay mới trả nợ cũ. Một sự chênh lệch nhỏ về lãi suất khi vay sẽ gây ra sự thay đổi lớn trong tổng tiền lãi. Để tìm được phương án vay với lãi suất ưu đãi, người đi vay cần lưu ý hai điểm: Thứ nhất, có hai cách tính lãi là tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu. Nhiều ngân hàng nhân cơ hội khuyến mại lãi suất thấp rồi tính lãi gốc khiến khách hàng bị thiệt hại do lãi.

Sau đó, nếu họ vay tiền để được hỗ trợ kinh doanh, bạn sẽ được miễn phí lãi suất. Hiện lãi suất các khoản vay dài hạn trên thị trường dao động trong khoảng 9% đến 11%. Đồng thời, BIDV cung cấp chương trình cho vay ưu đãi dành cho các công ty sản xuất, cá nhân và gia đình vay trung – dài hạn (thời hạn 36 tháng) với lãi suất 7,3% / năm và 6% / năm. Thời hạn cho vay sản xuất và vay thương mại ngắn hạn tối đa là 12 năm. Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần, từ đó giúp người vay giảm bớt phần lãi vay.

Khi được ngân hàng hỗ trợ tối đa về lãi suất và điều kiện vay vốn, việc mở rộng kinh doanh sẽ dễ dàng hơn .

Thông tin liên hệ các chi nhánh BIDV trên toàn quốc hoặc gọi hotline 1900 9247.

Hiện tại ngân hàng BIDV đang triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu vay sản phẩm doanh nghiệp. Trong đó, gói 10 nghìn tỷ đồng được triển khai đến hết ngày 31/12 áp dụng cho khách hàng mới, lãi suất 6% / năm, áp dụng cho khoản vay dưới 11 tháng. -Vào ngày 31/03/2020, kế hoạch “Kết nối” trị giá 10 nghìn tỷ đồng sẽ được triển khai, với lãi suất hàng năm là 6% cho khách hàng mới và 7% cho khách hàng mới. Khách hàng hiện hữu, vay tối đa 12 tháng.

Kế hoạch “Tiến tới tương lai”, quy mô triển khai 20.000 tỷ đồng, đến 31/12, lãi suất hàng năm từ 7% đến 3%, thời gian ngắn nhất áp dụng cho các khoản vay trung dài hạn là 36 tháng .— – Đến ngày 22/01/2020, khách hàng vay trung dài hạn sẽ phân bổ 500.000 đồng tiền mặt dưới hình thức thẻ quà tặng VinID hoặc tiền mặt theo giá trị hợp đồng. Tín dụng .

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *