Răng nhiễm Tetracycline có thể được chữa khỏi?

Tetveryline là một loại kháng sinh phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là vào những năm 1970. Thuốc điều trị nhiễm trùng và thường được sử dụng dưới dạng tiêm đường uống, mỡ hoặc tiêm bắp. Tuy nhiên, nếu thuốc được sử dụng cho trẻ em trong quá trình luyện tập và trong thời gian mọc răng lâu dài, răng sẽ bị nhuộm bằng tetracycline, sẽ ảnh hưởng đến vẻ ngoài thẩm mỹ. Do đó, tetracycline không nên được sử dụng ở trẻ em dưới 12 tuổi. Người lớn có thể sử dụng kháng sinh này mà không bị ảnh hưởng.

Răng bị nhiễm tetracycline có thể khắc phục bằng các phương pháp sau:

Làm trắng bằng thuốc: Bệnh nhân sử dụng rãnh nhựa trong suốt để đóng răng. Chất tẩy nằm giữa bể và răng. Thời gian đeo tùy thuộc vào nồng độ của thuốc và quy định của nhà sản xuất. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​nha sĩ để được hướng dẫn cụ thể. Ưu điểm của phương pháp này là nó có thể được sử dụng cho tất cả mọi người, không phải để mài răng, và nó sáng hơn răng trước khi tẩy trắng răng. Tuy nhiên, nhược điểm là nó không thể đạt được độ trắng tuyệt đối của những người không bị nhiễm tetracycline.

Sử dụng mặt gắn vào bên ngoài răng cửa và răng nanh. Răng được chỉnh sửa 0,3 đến 1 mm sau đó được bọc bằng vật liệu composite hoặc sứ. Phương pháp này chỉ phù hợp với những người có răng thường xuyên thay vì răng cong hoặc mất. Nhiều mảnh vụn và hiệu quả sản xuất thấp hơn. Răng được mài và âm thanh chói tai ở mỗi bên dao động từ 0,5 đến 1,5 mm. Nếu có nhiều răng hoặc cong, cần phải mài nhiều hơn. Có hai loại bao bì: sứ hoặc nhựa. Chụp bằng sứ để có hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Ưu điểm của phương pháp này là nó có thể tạo ra màu trắng và hình dạng răng mong muốn. Nhưng nhược điểm là bạn phải nghiến răng. Nếu bạn mài nhiều, bạn phải thực hiện điều trị tủy trước khi mài.

Thầy Lê Long Nghĩa

(dựa trên sức khỏe và cuộc sống)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *