Rửa tay mười lần

Thời gian rửa tay còn lại là cần thiết: sau khi làm việc / sau giờ làm việc; sau khi tiếp xúc / chăm sóc bệnh nhân; sau khi vệ sinh cho trẻ sau khi đi vệ sinh; sau khi mua sắm / cầm tiền; sau khi tiếp xúc với vật nuôi; mỗi khi tay bẩn trước khi đến lớp.

Rửa tay theo 6 bước bằng xà phòng và nước, hoặc sử dụng chất khử trùng tay có cồn. Rửa tay trong 30 giây để đạt hiệu quả khử trùng tối đa.

Ngày 18/10, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh Hứa Bình đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày xà phòng thế giới năm 2020. Tầm quan trọng của việc sử dụng xà phòng để rửa tay đúng cách, đồng thời nên duy trì thói quen rửa tay để phòng chống dịch bệnh.

Thứ trưởng Dư Xuân Tú kêu gọi mọi người rửa tay để phòng bệnh. Ảnh: Hoàng Yến .

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhận định, đại dịch phức tạp Covid-19 sẽ xảy ra vào năm 2020, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân toàn cầu. Trong trường hợp này, người ta ngày càng nhấn mạnh vai trò của các biện pháp bảo vệ tích cực, bao gồm rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc rửa tay bằng chất khử trùng tay có chứa ít nhất 60% d’alcohol. — Rửa tay bằng xà phòng cũng có thể giảm gần 50% số ca tiêu chảy, 25% ca nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em dưới 5 tuổi, giảm nguy cơ mắc các bệnh tay chân miệng, cúm. Sử dụng nước sạch cũng có thể làm giảm 15% các trường hợp thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi.

Bộ Y tế đánh giá dịch Covid-19 trên cả nước tạm thời được khống chế, tuy nhiên nguy cơ vẫn còn. Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân rửa tay bằng xà phòng là cách đơn giản, hiệu quả để phòng chống nhiều loại bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *