Thực phẩm có thể giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi đêm

Giấc ngủ ngon là điều cần thiết cho sức khỏe tốt. Nếu bạn rơi vào trạng thái khó ngủ vào ban đêm, nhiều vấn đề sẽ xảy ra. Mệt mỏi và thiếu ngủ là những trở ngại chính cho các hoạt động hàng ngày. Nếu bạn có tình trạng này, xin vui lòng thử các loại thực phẩm sau đây để làm cho bạn ngủ ngon.

Sản phẩm sữa

Sản phẩm sữa có chứa tryptophan. Axit amin này có khả năng kích thích sản xuất serotonin và melatonin, để bạn có thể ngủ yên. Hai hormone cũng có thể điều chỉnh tốt đồng hồ sinh học của cơ thể.

Các sản phẩm sữa có khả năng kích thích sản xuất serotonin và melatonin. Ảnh: Telegram-Banana-Banana rất giàu magiê và kali. Hai khoáng chất này giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp và chuột rút có thể làm gián đoạn giấc ngủ.

Cherry

Các melatonin trong quả anh đào có thể chữa chứng mất ngủ hiệu quả. Uống nước ép anh đào hai lần một ngày có thể giúp nhanh chóng khắc phục chứng mất ngủ.

Melatonin trong quả anh đào có thể chữa chứng mất ngủ hiệu quả. Ảnh: Healthplus

ngũ cốc – quá ít canxi trong chế độ ăn có thể gây mất ngủ. Ngũ cốc rất lý tưởng để bổ sung canxi, giúp cơ thể khỏe mạnh và ngủ đủ giấc. Ăn bột yến mạch trước khi ngủ có thể khiến bạn ngủ ngon.

Ruan Jian (theo Medic Magic)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *