Xử lý khi bị lọt mắt

Theo bác sĩ Hông Cường, Bệnh viện Mắt Trung ương, nói lắp (hay chảy nước mắt) là cảm giác có vật gì vướng vào mắt như kim, cát dù nặng hay nhẹ nhưng không làm giảm thị lực. Sức mạnh. 80% phụ nữ sau mãn kinh trên 40 tuổi thường bị khô mắt và gặp các vấn đề về mắt, đặc biệt là khi thức dậy và cuối ngày làm việc. Hiện nay, trộm mắt biểu hiện chứng khô mắt. Họ thường có thói quen dụi mắt, dụi mắt hoặc nhỏ thuốc lạnh, cho mắt nghỉ ngơi để đỡ khó chịu.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc bôi trơn hoặc dùng thuốc làm ẩm mắt để giảm khó chịu. Thuốc nhỏ mắt phù hợp là chất mô phỏng nước mắt tự nhiên, bao gồm nước muối sinh lý, nước mắt tự nhiên II; bôi trơn và giữ ẩm các chất nhầy của mắt, chẳng hạn như methyl cellulose, glycerin, carbomer, sodium hyaluronate; chất chống bay hơi có hoạt chất, Thuốc có thể làm tăng liên kết giữa các phân tử nước hoặc che phủ màng nước mắt để ngăn cản sự bay hơi; thuốc kích thích mắt như kim ngân hoa …- Thuốc này là thuốc không kê đơn, ngày dùng 3-4 lần, nếu lác giảm hoặc biến mất Đó là hội chứng khô mắt. Lúc này, ngoài việc bù lại lượng nước mắt thiếu hụt thì cũng cần kiên quyết dùng thuốc lâu dài. -Bác sĩ Hoành Cường khám mắt và tư vấn cho bệnh nhân. Ảnh: Thảo Nguyên .

Người ta cũng có thể sử dụng các loại thuốc khác dưới dạng thuốc nhỏ mắt, chứa nhiều vitamin cần thiết cho mắt. Bạn có thể thêm chiết xuất trà xanh, tinh dầu bạc hà hoặc long não để tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu.

Khi mắt buộc phải làm việc nhiều nên dùng thuốc nhỏ mắt tổng hợp hoặc thuốc bổ sung dinh dưỡng lâu dài. , Sử dụng máy tính trong thời gian dài, và bay trong thời gian dài. Vitamin A-C-E, khoáng chất kẽm và selen cần thiết cho chức năng của mắt, chống oxy hóa và lão hóa mắt. Tuy nhiên phải uống theo hướng dẫn của bác sĩ, vui lòng không tự ý mua về sử dụng. Uống quá nhiều thực phẩm chức năng trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, ví dụ như vitamin A và E có thể tích tụ trong cơ thể, gây đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và nổi mẩn ngứa. Hàm lượng vitamin C quá lớn có thể gây cản trở tiêu hóa, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm bàng quang … Nếu móc túi sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc, đồng thời kèm theo các triệu chứng khác như mờ mắt, đỏ mắt, sợ hãi vào buổi sáng … Điều trị kịp thời bởi bác sĩ nhãn khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *