Hãy cẩn thận khi tìm kiếm việc làm thông qua ứng dụng

Những rủi ro khi xin việc qua các ứng dụng di động và các trang mạng xã hội là gì? (Phương Thanh) – Luật sư tư vấn pháp luật – Theo quy định tại Điều 14 Luật Lao động 2012, công ty dịch vụ việc làm phải có giấy phép kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp. Điều 7 Nghị định số 52/2014 / NĐ-CP cũng quy định công ty phải đáp ứng đủ 3 điều kiện: có trụ sở ổn định, thời hạn hiệu lực không quá 3 năm; có trang thiết bị chuyên dụng để thực hiện hoạt động dịch vụ việc làm; Ngân hàng đặt cọc 300 triệu đồng và mở tài khoản giao dịch chính với ngân hàng.

Do đó, theo quy định tại Điều 4 Nghị định 95/2013 / NĐ-CP .—— Vì vậy, bạn không nên tìm việc làm theo công nghệ không rõ ràng, hoạt động không rõ ràng, công nghệ không phù hợp với công việc. , Cơ hội việc làm. Bởi vì những ứng dụng kỹ thuật này là bất hợp pháp, không chịu sự quản lý và giám sát của các tổ chức công có liên quan và có thể “biến mất” bất cứ lúc nào sau khi lừa dối người xin việc. — Hình thức lừa đảo có thể là sau khi thu lệ phí làm hồ sơ, lệ phí làm hồ sơ, lệ phí sòng phẳng (không cần hồ sơ, giấy tờ); thu các giấy tờ tùy thân (CMND, căn cước công dân, giấy phép lái xe, hộ khẩu) … rồi Ứng dụng đã biến mất. Khi đó, nạn nhân không thể nhờ cơ quan chức năng can thiệp để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Ngoài việc mất tiền, thông tin cá nhân của bạn cũng có thể được sử dụng cho các tội phạm khác.

Bạn nên đến cơ quan tuyển dụng được cấp phép hoặc liên hệ với các website tuyển dụng uy tín để được bảo vệ quyền lợi và hợp pháp của mình. Hiện nay, không khó để có được thông tin về tình hình hoạt động và giấy phép kinh doanh của công ty.

Thông tin tuyển dụng, thông tin tuyển dụng của tổ chức hoặc các trang web tuyển dụng được thành lập hợp pháp là tương đối vừa phải. Và dưới sự hướng dẫn và giám sát của các tổ chức công. Vì vậy, để đảm bảo rằng người tìm việc có thể có được thông tin và yêu cầu liên quan đến việc làm một cách rõ ràng, chính xác và an toàn.

Nếu có tranh chấp liên quan đến việc cung cấp dịch vụ, bạn có thể chấp nhận, thương lượng hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết, nếu dịch vụ việc làm cung cấp không tôn trọng quyền lợi của bạn, hãy hợp tác với họ. Nếu vi phạm Điều 4 Nghị định số 95/2013 / NĐ-CP, doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm có thể bị phạt tiền từ 45 đến 60 triệu đồng. Ngoài ra, tùy theo tính chất, mức độ nguy hiểm, hậu quả của hành vi đó đối với người xin việc, tổ chức, cá nhân bạo lực còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo. Theo tài sản quy định tại Điều 174 BLHS 2015 thì mức án tối đa là 7 năm tù.

Công ty Luật Võ Đan Mạch

Công ty Luật Tá Phả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *