Những hiểu lầm về thai nghén

Có bệnh thì vái tứ phương, các cặp vợ chồng hiếm muộn thường làm ngơ trước mọi lời góp ý từ những nguồn xung quanh, mong sớm có tin vui. Tuy nhiên, không phải thông tin hay khuyến nghị nào cũng chính xác, các chuyên gia khuyên bạn nên cẩn thận khi nghe. Dưới đây là một số quan niệm và quan niệm sai lầm về thụ thai.

Ảnh: Aseantindia .

Sau khi ngừng uống thuốc phải mất một thời gian dài để có thai, nhiều phụ nữ sau khi sinh phải từ 6 đến 12 tháng mới ngừng uống thuốc trước khi trở lại chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Trong thời kỳ này, khả năng mang thai của họ giảm mạnh. Một nghiên cứu từ Bang Minnesota của Hoa Kỳ cho thấy quan niệm này là hoàn toàn sai lầm.

Tiến sĩ Jensen cho biết, như chúng ta đã biết, trong một nghiên cứu trên 200 phụ nữ đã uống thuốc tránh thai từ một năm trở lên, 40% phụ nữ đã mang thai trong một khoảng thời gian hoặc trong vòng một tháng kể từ khi ngừng thuốc. Ba tháng sau khi ngừng thuốc, gần 99% phụ nữ này đã sinh con và có thai.

Jensen khuyến cáo dùng thuốc tránh thai cho phụ nữ không có kinh nguyệt đều đặn 3 tháng sau khi ngừng thuốc, sau đó đến gặp bác sĩ để kiểm tra. vấn đề. Các vấn đề có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chúng.

Các cặp vợ chồng muốn có con nên cố gắng ít nhất một năm trước khi gặp bác sĩ

Các bác sĩ Mỹ thường tin rằng họ bị vô sinh sau một năm không quan hệ tình dục. Sử dụng các biện pháp tránh thai, nhưng một số cặp vợ chồng không nên đợi một năm trước khi đi khám. -Nghiên cứu cho thấy nhiều gia đình có thai. Chỉ trong vài tháng. Trong số các cặp vợ chồng hiếm muộn, 60% sẽ thụ thai trong vòng 3 tháng và 75% sẽ thụ thai trong vòng 6 tháng.

Tiến sĩ Jenses khuyên phụ nữ dưới 35 tuổi không nên đợi quá 6 tháng trước khi ly hôn. Kiểm tra và đánh giá khả năng sinh sản. Phụ nữ dưới 35 tuổi nên đợi khoảng một năm trừ khi các điều kiện của họ gây khó khăn cho việc mang thai, chẳng hạn như chu kỳ kinh nguyệt dài hơn 35 ngày.

Chị em kiểm tra nhiệt độ để tăng khả năng mang thai. Phụ nữ mang thai nên đợi đến khi nhiệt độ cơ thể tăng cao rồi mới quan hệ, kiểm tra thân nhiệt là cách để chị em kiểm tra khả năng thụ thai hàng tháng và tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên, chị em không nên đợi nhiệt độ cơ thể tăng cao rồi mới quan hệ, vì nhiệt độ cơ thể chỉ tăng khoảng 0,6 độ C sau khi rụng trứng. Nếu bạn đợi đến khi giao hợp, cơ hội thành công sẽ giảm đi hơn một nửa.

Jensen nói rằng phụ nữ có nhiều khả năng mang thai vào ngày thứ hai trước mỗi chu kỳ rụng trứng tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ. Kéo dài vài ngày.

Dữ liệu cho thấy nếu tinh trùng sẵn sàng chờ đợi trong thời kỳ rụng trứng, cơ hội thành công sẽ lớn hơn. – Nếu một người đàn ông có một người đàn ông và một đứa con, anh ta sẽ không phải là nguyên nhân gây ra vô sinh – có nhiều lý do tại sao quan niệm này là đúng. Có con không đảm bảo rằng một người đàn ông vẫn có thể có con.

Trong những năm sau khi sinh, nhiều thay đổi có thể đã xảy ra. Ví dụ, anh ta có thể tăng cân hoặc mắc bệnh tuyến giáp, cả hai đều có thể ảnh hưởng đến khả năng có con của anh ta. Có thể đứa trẻ sinh ra không phải là con của cô.

Quan hệ tình dục hàng ngày sẽ làm tăng khả năng thụ thai

Có một khoảng thời gian trong những ngày đầu rụng trứng để làm cho phụ nữ có thai. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, các cặp vợ chồng không nhất thiết phải quan hệ tình dục ngày nào.

Đối với hầu hết phụ nữ, thời kỳ mang thai là từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt (tính từ ngày có kinh đầu tiên). Vì vậy, quan hệ tình dục vào bất kỳ ngày nào trong thời gian này sẽ tăng khả năng có con.

Các loại vitamin đắt tiền giúp mang thai

Một số loại vitamin được quảng cáo là thúc đẩy khả năng sinh sản khi mang thai, nhưng không có bằng chứng nào chứng minh thông tin này. Jason cho biết: “Tôi không khuyến khích bệnh nhân uống các loại vitamin đắt tiền.” -Khánh Vy (Sức khỏe)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *