Giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu hợp lý

Nghiên cứu của HSBC cho thấy thường được ví là “tay hòm chìa khóa”, nhưng gần một nửa số phụ nữ trong độ tuổi đi học trên thế giới (46%) vẫn chưa biết cách bắt đầu tiết kiệm. Theo báo cáo này, trong hộ gia đình, phụ nữ chịu trách nhiệm mua sắm nhỏ và 58% phụ nữ quản lý chi tiêu hàng tuần, trong khi nam giới chiếm 32%. Mặt khác, người chồng chịu trách nhiệm tiết kiệm trong gia đình (51% đối với nam giới và 42% đối với phụ nữ), đầu tư (50% đối với nam giới và 34% đối với phụ nữ) và tiêu dùng lớn (47% đối với nam giới và 27% đối với phụ nữ).

Theo báo cáo tương tự, chỉ 42% phụ nữ cảm thấy hiểu biết đầy đủ về tài chính, so với 54% nam giới. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp một nửa dân số trên thế giới quản lý chi phí gia đình của họ một cách tự tin hơn.

Ngân sách

Vì vậy, bạn không cần phải hỏi “tiền ở khắp mọi nơi”. “Phụ nữ phải ước tính số tiền cố định trước tiên phải trả cho ngân sách gia đình mỗi tháng, và xác định tỷ lệ chi tiêu linh hoạt cho việc không sử dụng súng.” “Phụ nữ cũng phải nghiêm khắc yêu cầu bản thân, tránh rơi vào bẫy mua sắm và đặt ra các nguyên tắc khi lựa chọn hàng hóa / dịch vụ – để tránh việc tổng chi tiêu cho các khoản mua sắm nhỏ đôi khi vượt quá các khoản mua lớn.

Các khoản chi định kỳ hàng năm, chẳng hạn như học phí, tiền thưởng Và bảo hiểm, y tế … Chị em có thể lập các khoản tiết kiệm ngắn hạn tương ứng với thời hạn nộp tiền theo thời gian đóng tiền, có thể “để dành” trong tài khoản của bạn.

Thường xuyên theo dõi thu chi tiền mặt

nhiều điện thoại hiện nay Các ứng dụng quản lý tài chính trên Internet cung cấp các công cụ theo dõi thu chi đơn giản và phương pháp khoa học, hình thành thói quen ghi chép nội dung hàng ngày và kiểm tra thường xuyên để so sánh sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng của cá nhân và gia đình ở các giai đoạn khác nhau, từ đó có những điều chỉnh phù hợp. Đảm bảo năng lực, tài chính gia đình ổn định và bền vững.

Chị em hãy nhớ rằng các phương thức thanh toán ngoài tiền mặt rất phổ biến như thanh toán trực tuyến, ví điện tử, thanh toán QR … với rất nhiều tiện ích. Việc liên kết thông minh các tài khoản ngân hàng và giao dịch tìm kiếm dễ dàng thông qua ngân hàng trực tuyến / ngân hàng di động cũng có thể giúp bạn kiểm soát chi tiêu nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Chọn kênh tiết kiệm phù hợp và hợp nhất

Ngoài việc “tăng thu nhập”, giảm Tiêu xài phung phí ”, mỗi người nên chi tiêu một khoản nhất định để dự phòng và đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong tương lai. Hàng tháng, bạn phải trích một phần thu nhập của mình trước khi gửi vào ngân hàng, sau đó chi tiêu ngay phần còn lại hoặc gửi tiền nếu thu nhập còn lại bất thường.

Chị em có thể nộp hồ sơ tại ngân hàng liên quan để có chính sách gửi tiền dành riêng cho nữ. Ví dụ, tương tự như sản phẩm tiết kiệm “Người giúp việc” của ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á. Chỉ cần gửi tối thiểu 10 triệu đồng (kỳ hạn từ 12 tháng trở lên), khách hàng có thể tăng lãi suất ưu đãi, không giới hạn tài khoản tiết kiệm, nếu thế chấp kinh tế có thể giảm ngay 1% / năm lãi suất. Khách hàng có số dư tiền gửi tối thiểu 1 tỷ đồng cũng được nhận phiếu mua hàng trị giá đến 1 triệu đồng tại các cửa hàng TH Truemart trên toàn quốc.

Liên hệ 1-800-588828 .- — Tổ chức Phụ nữ Quốc tế, ngày 6-8 tháng 3, Bắc Á sẽ ký gửi ít nhất 50 triệu đồng tại quầy trong 6 tháng hoặc 181 ngày hoặc Các khách hàng trên tặng quà bằng tiền mặt, tương đương tài khoản tiết kiệm với lãi suất cộng thêm 0,083% / năm. Ngoài ra, khách hàng VIP còn được tặng thêm phiếu mua hàng TH Truemart để trải nghiệm các sản phẩm của Tập đoàn TH. Khi tham gia chương trình, khách hàng luôn được cộng dồn liên tục tương ứng với sản phẩm tiền gửi đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *