Giảm bớt nỗi lo về tài chính trong mùa du học

Không chỉ ở các thành phố lớn, ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, số lượng gia đình có con em đi du học tăng dần qua các năm. Việt Nam có khoảng 100.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại 49 quốc gia và khu vực trên thế giới. Trong số đó, hơn 90% sinh viên đi du học tự túc. Chi phí du học Úc, Mỹ hay Anh trung bình của sinh viên châu Á mỗi năm khoảng 30.000 USD (hơn 600 triệu đồng), tương đương với thu nhập của người Việt Nam. Vì lo lắng về tiền bạc, việc để con cái tự xoay xở chi tiêu cũng khiến nhiều gia đình lo lắng vì lo con cái biết làm gì, dẫn đến nông thôn thiếu thốn, thiếu thốn chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, để hoàn thành nhu cầu du học, các gia đình còn phải đối mặt với nhiều thủ tục phức tạp, đòi hỏi sự “đầu tư” nhiều tiền và thời gian.

Còn nhiều khó khăn về tài chính, nhưng không có nghĩa là du học quá xa vời. Trước những khó khăn đó, một số gia đình quyết định “cầu cứu” người thân, anh em, bạn bè. Tôi cũng xin cảm ơn ngân hàng về gói hỗ trợ mà họ đang cung cấp cho du học sinh và gia đình. Giải pháp này có nhiều ưu điểm vì gói sản phẩm phù hợp với mọi gia đình khác nhau và mọi giao dịch tài chính có thể được tích hợp với mọi du học sinh.

Hiện một số ngân hàng ở Việt Nam cung cấp các dịch vụ này, bao gồm cả ngân hàng thương mại cổ phần và ngân hàng đầu tư. Phát triển Việt Nam qua gói sản phẩm “Du học BIDV”. Để tạo sự khác biệt, ngân hàng chia danh mục sản phẩm thành 3 gói nhỏ, đáp ứng nhu cầu của từng nhóm đối tượng.

Gia đình có thu nhập hạn chế có thể sử dụng “Thông qua việc du học, cha mẹ có thể cân nhắc việc đi du học. Con cái bắt đầu từ nhỏ như mở tài khoản vốn tài chính. Khi con đủ tuổi đi du học, gia đình đã có “Vốn liếng” trả được nên tránh được tình trạng chuẩn bị tài chính trở nên bị động .—— Đối với những gia đình chưa dám để con em mình chủ động xoay xở chi tiêu thì gói “Tiến tới tương lai” của BIDV là phù hợp Lựa chọn, vì giao dịch tài chính của thẻ trẻ em (du học sinh) sẽ thiết lập mối quan hệ chặt chẽ giữa chủ thẻ chính (phụ huynh) với phụ huynh và du học sinh. Phụ huynh có thể chủ động gửi tiền cho con em mình, đồng thời có thể kiểm soát, giám sát tài chính của con em mình. Tình trạng ra nước ngoài hoạt động tài chính để tránh mọi rủi ro khi đi du học Mặt khác, những gia đình tự tin vào khả năng quản lý của con cái, muốn con tự lập và kiểm soát chi tiêu thì có thể lựa chọn chương trình “yên tâm du học” Với sản phẩm này, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn: phí chuyển tiền quốc tế được giảm đến 50%, có thể giảm ít nhất 3 điểm so với tỷ giá hiển thị khi mua ngoại tệ. Chọn phí dịch vụ xác nhận số dư … Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 19009247 .

(Nguồn: BIDV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *