Mẹo giúp dị ứng “cuộc sống bình yên”

Chị Thành (Linh Nam, Hà Nội) bị dị ứng tại địa phương nên rất nhạy cảm với thời tiết. Khi thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh và ngược lại, đặc biệt là vào cuối năm nay, cô thường bị tra tấn bởi hắt hơi. Đôi khi tại nơi làm việc, sổ mũi và sự xâm nhập của bụi bẩn làm trầm trọng thêm chứng viêm mũi dị ứng của anh. Ngoài ra, da tiếp xúc với gió lạnh cũng dễ bị nổi mề đay và ngứa ran. Do đó, chị Thành phải luôn tự bảo vệ mình bằng cách giữ ấm cơ thể. Cô cũng đã sử dụng một loại thuốc chống dị ứng được mua từ một hiệu thuốc phương Tây, nhưng dùng nó hai lần hoặc ba lần một ngày khiến cô buồn ngủ và mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc của cô. Đặc biệt là vào những ngày cuối năm, có rất nhiều điều mà mọi người không làm việc chăm chỉ để làm tốt.

Dị ứng cũng ảnh hưởng đến chế độ ăn uống hàng ngày của anh ấy. Món ăn yêu thích của cô là hải sản. Thỉnh thoảng, nghĩ đến biển và thèm hải sản, chị Thành thử vài miếng, cảm thấy hơi ngứa và đỏ da. Sau đó, cô không chỉ từ bỏ hải sản mà còn cả thịt gà và thịt bò. Thực đơn hàng ngày của anh không còn đủ nữa, anh vẫn có thể chọn dùng bữa tại nhà, nhưng thật khó khăn trong bữa tiệc. Việc từ chối tham gia cũng bị người thân và bạn bè lên án.

Cô Thanh không thể thoát khỏi sự khó chịu do dị ứng gây ra mãi mãi. Cô khám phá phương pháp phòng ngừa của chính mình và điều trị chúng. Nhiêu bác sĩ. Trên thực tế, khi thời tiết thay đổi, việc giữ ấm cơ thể là điều hoàn toàn có thể tránh được. Tập thể dục thường xuyên để cải thiện sức khỏe.

Ngoài ra, những người bị dị ứng nên tăng sử dụng các loại thực phẩm có thể kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, chẳng hạn như kim châm cứu (chứa protein có thể ức chế bệnh chàm, nổi mề đay, hen suyễn và viêm da dị ứng). ), cà rốt (giúp ngăn ngừa dị ứng phấn hoa, viêm da dị ứng và các triệu chứng dị ứng khác), táo tàu (chứa một số lượng lớn các chất chống dị ứng, như cyclic adenosine monophosphate, có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các triệu chứng dị ứng); Các chất kích thích như bia và thuốc lá.

Bác sĩ cũng đã tiến hành một nghiên cứu đa trung tâm trên 835 bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng và kết quả cho thấy thành phần hoạt chất của loratadine làm giảm tất cả các triệu chứng viêm mũi dị ứng (sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, ung thư vòm họng) Ngứa, ngứa và đỏ mắt). Trong một nghiên cứu khác trên 116 bệnh nhân bị mề đay mãn tính, 63% bệnh nhân sử dụng hoạt chất loratadine có triệu chứng biến mất sau 4 tuần điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *