Cảnh báo tiêu chảy và viêm da sau lũ

Các tỉnh được Bộ Y tế hỗ trợ gồm: Shimoda, Quảng Bình, Quảng San, Thanh Thành-Huế, Quảng Nam, Quảng Nam và Bình Định. Các chuyên gia y tế sẽ đánh giá rủi ro, tình trạng dịch bệnh, phản ứng của y tế địa phương và có hành động ngăn chặn dịch bệnh kịp thời.

Vệ sinh kém, ô nhiễm nguồn nước, lũ lụt, E.coli, tả, lỵ, viêm da, nấm, bệnh đường hô hấp … – Một số bệnh có thể được điều trị bằng cách chăm sóc và bảo vệ. Chúc mừng sinh nhật các bạn bị bệnh ngoài da, tránh gãi để hạn chế tổn thương trên diện rộng. Chuẩn bị chất khử trùng như hydrogen peroxide, thuốc tím, xanh methylen, chlorhexidine, chloramine B … để rửa sạch vết thương trước khi sử dụng, hoặc sát trùng sau khi lội nước. Nước bẩn. Nếu bị sốt hãy đến cơ sở y tế khám ngay, không nên tự ý điều trị tại nhà.

Để phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo người dân giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sau bão lũ. Ăn uống đầy đủ, uống nước sạch và không ăn thịt gia súc, gia cầm hoặc rau quả chết đuối. Không bơi lội, bơi lội hoặc chơi trong lũ lụt. Sau khi bơi lội trong lũ, các bạn hãy rửa sạch tay chân, nhất là các kẽ ngón tay, ngón chân để tránh nấm da, ghẻ lở, nhiễm trùng.

Khi lũ rút, vui lòng rửa, vớt bùn và rửa bằng nước có pha phèn chua hoặc hóa chất khử trùng. — Để ngăn chặn sự sinh sản của muỗi, vui lòng dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ đồ đạc trong nhà, lau khô bộ đồ ăn và lau bụi rậm xung quanh nhà để tránh tích tụ nước. Diệt lăng quăng, bọ gậy và muỗi. Phun thuốc diệt côn trùng để khử trùng môi trường tại các khu vực có nguy cơ cao.

Võ sư Cẩm Xuyên Hà Tĩnh dùng chổi gạt bùn từ sân ra đường, rồi dội nước làm bùn chảy, 28/10. Ảnh: Đức Hùng. Trong tháng qua, 7 tỉnh miền Trung bị thiên tai. Bão, lũ, mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở đất xảy ra ở nhiều nơi, hàng trăm người thiệt mạng và mất tích.

Lê Nga-Thuý An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *