Mái tôn “bay” ra đường trong mưa gió, gia chủ phải tuân thủ điều gì?

Luật sư tư vấn pháp luật

Chào bạn, do bạn chưa nói rõ chi tiết vụ việc nên mình chia nhỏ ra để bạn dễ hiểu vấn đề:

Trường hợp 1: Nếu không có thì không có gì sai sót khi cho thuê Về mặt con người, người xây dựng đã không tính đến việc khắc phục gió mạnh (ví dụ: tấm tôn đã được thắt nút cẩn thận nhưng bị gió bão cuốn đi và các yếu tố bất khả kháng khác). Điều này là bất hợp pháp.

Tình huống 2: Nếu bạn sơ suất trong quá trình thi công thì không thể đảm bảo an toàn cho người khác (ví dụ như giấy tôn không được bó cẩn thận mà chỉ bị gió lùa. Theo Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) Điều 295, anh ta sẽ bị khởi tố về tội vi phạm an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn nơi đông người. – Cụ thể hơn, người vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động và an toàn cá nhân sẽ gây thiệt hại trong các trường hợp sau đây , Người khác bị phạt 20 tấn, đến 100 triệu đồng, nếu không sẽ bị phạt dưới 3 năm. – Phạt cải tạo hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm:

– làm chết người.

– Gây tổn thương hoặc tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên. -Tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của 02 người trở lên 61% hoặc tổn hại sức khỏe là 121% – – Gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đồng đến 500 triệu đồng.

Luật sư Đoàn Luật sư TP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *