Điều trị viêm da sau lũ

Bác sĩ Lê Thị Mai, Phó trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, mưa lũ có thể khiến người dân phơi nhiễm và ngấm lâu các bệnh ngoài da như viêm da tiếp xúc, nấm da, bệnh tật. Bệnh ngoài da do chấn thương và bệnh ngoài da do côn trùng đốt … Đồng thời, lũ lụt khiến người dân không thể sử dụng các phương tiện y tế, thuốc đặc trị.

Bác sĩ Mai khuyến cáo nên sử dụng ủng, găng tay cao su để hạn chế tiếp xúc với nước bẩn, tránh bệnh ngoài da nặng hơn. Bạn nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ, quần áo bẩn, ga trải giường và giặt ngay bằng nước sạch thay vì mặc quần áo ướt. Rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước rửa tay có cồn, làm sạch tất cả các vết xước và vết xước bằng chất khử trùng, sau đó băng lại ngay. Đây là những cách giảm bệnh ngoài da đơn giản nhất khi mọi người không thể sử dụng các cơ sở y tế để điều trị.

Bác sĩ Mai đề nghị hai bệnh: viêm da và một số bệnh ngoài da do côn trùng gây ra, bác sĩ Mai Yinong đề nghị dùng thuốc bôi ngoài da có chứa corticoid (thuốc chống viêm). Thuốc) và một số sản phẩm làm dịu da để giảm các triệu chứng ban đầu của nhân viên y tế. Đối với bệnh nấm da, vui lòng tránh mặc quần áo ẩm ướt và không sử dụng các sản phẩm có chứa corticoid. Người bị viêm da tiếp xúc không nên dùng i-ốt. Không sử dụng thuốc lá hoặc các sản phẩm thuốc lá không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì có thể khiến bệnh nặng hơn.

“Điều quan trọng nhất là làm sạch vùng bị ảnh hưởng bằng nước tinh khiết, không sử dụng thuốc đặc trị.” Bác sĩ Mai.

Ở nhà, có các sản phẩm làm dịu, chẳng hạn như kem dưỡng ẩm, có thể làm giảm nhiễm trùng da. Ngoài ra, băng gạc cũng rất quan trọng đối với hiệu thuốc của mỗi gia đình, nhất là vào mùa mưa lũ, nếu không đến được cơ sở y tế ngay thì cần xử lý vết thương ban đầu. Do môi trường ẩm ướt, sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh có thể dẫn đến các bệnh về đường hô hấp, suy giảm sức khỏe, tiêu hóa… Bác sĩ Mai khuyến cáo nên vệ sinh vết thương thật sạch, thay vì dùng nước giếng nhà mà dùng nước máy. Làm sạch cơ thể.

Bác sĩ Mai đề nghị đến cơ sở y tế để xử lý càng sớm càng tốt. Tránh coi thường các bệnh ngoài da không gây biến chứng. Các bệnh ngoài da nhỏ cũng có thể gây ra các triệu chứng toàn thân của nhiễm trùng nặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *