Tôi không đăng ký kết hôn hay chia tay thì có phải ra tòa không?

Luật sư -Nếu nam, nữ không đăng ký kết hôn tại cơ quan hữu quan mà chỉ tổ chức kết hôn tại địa phương thì theo quy định tại Điều 53 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 thì coi như chưa xác lập quan hệ hôn nhân. -Tại Điều 7 khoản 3 quy định: “Vợ chồng chung sống là việc nam, nữ tổ chức cuộc sống chung, coi nhau như vợ chồng”. Chung sống như vợ chồng được hiểu đơn giản là không phải là vợ chồng, không có quan hệ hôn nhân, nam nữ không được pháp luật thừa nhận, do không có đăng ký kết hôn hợp pháp nhưng ở chung một nhà, tình cảm, vật chất và tinh thần của vợ chồng bền vững.

Về giải quyết đơn ly hôn, Điều 53 quy định: “Trường hợp không đăng ký kết hôn mà xin ly hôn thì Tòa án thụ lý và tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng theo quy định tại Điều 14 khoản 1 của Luật này.” Các yêu cầu về tài sản sẽ được xử lý theo Điều 15 và Điều 16 của luật này. “.

Vì vậy, bạn không cần phải đăng ký kết hôn mà có thể chung sống như vợ chồng, vì giữa vợ và chồng sẽ không có quyền và nghĩa vụ gì cả. Bạn có thể lựa chọn tiến hành thủ tục ly hôn tại tòa án .— -Nếu bạn muốn yêu cầu tòa án giải quyết vấn đề ly hôn thì bạn có thể nộp đơn ra tòa giải quyết ly hôn, tòa án sẽ theo bản án của người dân nơi anh ta sinh sống, ngoài đơn ly hôn ra tòa còn có thể yêu cầu tòa án giải quyết các vấn đề khác như tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân của họ. Những đứa trẻ cùng sinh ra giữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *