Mua ô tô thế chấp ngân hàng có rủi ro không?

(Pan Cong) – Luật sư tư vấn pháp luật-Điều 292 Điều 2 Bộ luật Dân sự năm 2015 (BLDS năm 2015) quy định thế chấp bất động sản là một trong chín biện pháp cho phép thực hiện nghĩa vụ; Bộ luật dân sự năm 2015 Điều 317 quy định, thế chấp bất động sản là việc một bên (bên thế chấp) dùng tài sản của mình để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ mà không chuyển giao tài sản cho bên kia (bên thế chấp). — Về nghĩa vụ của bên cho vay thế chấp, Điều 320, Điều 8 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định bên nhận thế chấp không có quyền bán, thay thế, trao đổi, bảo lãnh, trừ Điều 4 và Điều 4. 5 Điều 321 của Bộ luật.

Do đó, khi người quen của bạn không thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng thì giao dịch thế chấp vẫn tiếp tục diễn ra và người đó chỉ được quyền bán ô tô nếu người đó được ngân hàng cho phép. Bán, khi mua, anh phải làm thủ tục đăng ký theo quy định của pháp luật thì mới được trở thành chủ sở hữu xe.

Khi đã trở thành chủ sở hữu của chiếc xe, công việc của bên kia sẽ không tiếp tục trả cho ngân hàng, bất kể bạn có phải chịu trách nhiệm trả nợ hay không, điều đó sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa bạn, bên kia và ngân hàng. Hai bên đồng ý rằng bạn là người tiếp tục thực hiện nghĩa vụ trả nợ của ngân hàng có trách nhiệm đối với bạn. Nếu không thỏa thuận được ai là người tiếp tục trả nợ thì chủ xe cũ vẫn có nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng.

Luật sư Ngô Trần Thùy Vân

Đoàn Luật sư chỉ giới hạn ở Tapa One

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *