Tại sao lại bị đau tức ngực khi sử dụng miếng dán tránh thai?

BS lo lắng về triệu chứng này có nên chuyển sang biện pháp tránh thai khác không?

Trả lời:

Miếng dán tránh thai là một miếng dán nhỏ, khoảng 4 cm vuông, dán trực tiếp lên vùng da mông, bụng, lưng … – Miếng dán có thể giải phóng estrogen và có thai. nội tiết tố. Vì vậy, về cơ bản, miếng dán tránh thai là một biện pháp tránh thai sử dụng thuốc nội tiết (như thuốc tránh thai kết hợp), chỉ khác là thuốc được hấp thụ qua da và thuốc được dùng theo đường uống.

Giống như các loại thuốc tránh thai kết hợp khác, miếng dán tránh thai cũng có các tác dụng phụ như buồn nôn, đau vú, nhức đầu nhẹ, tăng cân, v.v. và trong một số trường hợp (như huyết áp cao, các bệnh về mạch máu (như viêm tắc tĩnh mạch) ) Chống chỉ định viêm gan, ung thư tử cung, tiểu đường, đái tháo đường… Bệnh của em đang uống thuốc mà bị đau tức ngực, em không biết là thuốc tránh thai của em đã được bác sĩ loại trừ bệnh tim mạch, mạch máu não hay bệnh vú rồi mới dùng. bên ngoài. Bạn cần đi khám để đánh giá xem triệu chứng đau ngực là do bệnh lý tiềm ẩn hay chỉ do tác dụng phụ của thuốc.

Nếu xác định được tác dụng phụ của miếng dán tránh thai, bạn hãy trao đổi với bác sĩ để có thể chuyển sang biện pháp tránh thai khác phù hợp với mình như miếng dán, màng tránh thai, bao cao su … các loại thuốc không sử dụng hormone khác Phương pháp tránh thai.

Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Medlatec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *