6 sự thật về bệnh tiểu đường

Khi phát hiện mình mắc bệnh tiểu đường giai đoạn đầu, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh và sống một cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và mức độ sức khỏe của mình. Có hai loại bệnh tiểu đường: loại I và loại II. Ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh này thông qua những thay đổi trong chế độ ăn uống và lối sống. Trẻ em cũng không thể chống lại bệnh tiểu đường. Di truyền là yếu tố gây bệnh, nhưng thực tế dù bố mẹ mắc bệnh vẫn hoàn toàn có thể tránh lây truyền sang con. Về việc phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường, bạn nên biết những điều sau:

1. Ít người phát hiện ra bệnh sớm. Thời gian của bài kiểm tra. Bạn không muốn nghe rằng mình mắc bệnh tiểu đường, nhưng tốt nhất là bạn nên phát hiện càng sớm càng tốt. Nếu phát hiện sớm, nó có thể được chữa khỏi bằng chế độ ăn uống, tập thể dục và một số loại thuốc cơ bản. Bệnh tiểu đường có thể gây ra các vấn đề về tim và mù lòa.

Nó sẽ làm tăng nhãn áp và lượng đường trong máu. Bệnh tiểu đường không được điều trị có thể gây ra các cơn đau tim và mù lòa.

3. Cẩn thận với vết thương hở

Khi bị tiểu đường, bạn nên tránh vết thương hở. Những vết loét này mất nhiều thời gian để chữa lành và nguy cơ nhiễm trùng cao hơn bình thường, đặc biệt là đối với những vết thương ở chân. Vì vậy, bạn phải đi dép khi ra ngoài, và rửa chân thật sạch sau khi đi chân đất.

4. Nếu béo phì là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường, có thể tiến hành phẫu thuật cắt lớp

phẫu thuật cắt lớp là một cách tốt để kiểm soát bệnh tiểu đường nếu bạn bị béo phì. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có sự lựa chọn hiệu quả nhất cho bản thân. Bác sĩ cũng sẽ cho bạn biết liệu phẫu thuật giảm cân có gây ra biến chứng hay không.

5. Bệnh tiểu đường loại II thường không có triệu chứng – bạn có thể mắc bệnh tiểu đường, nhưng một khi bạn biết nó thì đã quá muộn. Ở loại I, bạn sẽ thấy rằng bạn cần đi tiểu thường xuyên và dễ mệt mỏi. Do đó, nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng bất thường nào, hãy đi khám.

6. Sau khi sinh em bé, bệnh tiểu đường thai kỳ có thể tái phát – nếu bạn phát triển bệnh tiểu đường khi mang thai, bệnh này có nhiều khả năng tái phát. muộn. Bệnh này có khả năng xuất hiện trở lại sau khi sinh xong, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng mình không bị tái phát sau khi sinh. Thường xuyên tập thể dục, chú ý đến sức khỏe và chế độ ăn uống. Ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên không chỉ có thể giúp bạn kiểm soát bệnh mà còn ngăn ngừa bệnh về lâu dài.

Thi Tran (Magforwomen)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *