Mái tôn “bay” ra đường trong mưa gió, gia chủ phải tuân thủ điều gì?

Luật sư tư vấn pháp luật

Chào bạn, do bạn không nói rõ chi tiết vụ việc nên mình chia nhỏ ra để bạn dễ hiểu vấn đề:

Trường hợp 1: Nếu không nói rõ thì có gì sai sót khi cho thuê Về mặt con người, người xây dựng đã không tính đến việc khắc phục gió mạnh (ví dụ: tấm tôn đã được thắt nút cẩn thận nhưng bị gió bão cuốn đi và các yếu tố bất khả kháng khác). Điều này là bất hợp pháp.

Tình huống 2: Bạn sơ suất trong quá trình thi công không đảm bảo được an toàn cho người khác (ví dụ như giấy tôn không được buộc cẩn thận, chỉ bị gió lùa. Theo Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) Điều 295, anh ta sẽ bị khởi tố về tội vi phạm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn ở nơi đông người. – Cụ thể hơn là người vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, ở chỗ đông người gây thiệt hại. Phạt người khác 20 tấn, phạt tiền đến 100 triệu đồng, cải tạo không giam giữ, phạt tù từ 1 năm đến 5 năm:

– làm chết người, tỷ lệ thương tật 61% trở lên Cao người .—— Gây thương tích cho người hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên với tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 61% đến 121%. – Gây thiệt hại từ 100 triệu đồng đến 500 triệu đồng Tài sản ở giữa.

Luật sư Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *