Có nên nằm xuống sau khi chuyển ống nghiệm?

Trả lời: Một nghiên cứu được thực hiện bởi Sharayu Gaikwad và cộng sự đã so sánh 120 bệnh nhân nghỉ ngơi 10 phút sau khi chuyển phôi và 120 bệnh nhân đã thức dậy ngay sau khi chuyển phôi. Mười phút sau khi chuyển phôi, việc sinh (sống) trong nhóm không nghỉ ngơi cao hơn so với nhóm nghỉ (lần lượt là 56,7% và 41,6%).

Do đó, trong nhóm cưỡi trên giường, tỷ lệ sống sót giảm xuống. Nghỉ ngơi sau khi chuyển phôi, nhóm nghiên cứu khuyên không nên kết luận rằng nghỉ ngơi trên giường trong 10 phút sẽ làm giảm tỷ lệ sống. Kết quả cho thấy ngay cả chỉ sau 10 phút nghỉ ngơi, nghỉ ngơi sau sinh thực sự không giúp ích gì. Nói tóm lại, nghỉ ngơi sau sinh là không cần thiết và không làm tăng khả năng mang thai sau khi điều trị. Một số nghiên cứu thậm chí còn cho rằng tốc độ cấy phôi có thể bị ảnh hưởng tiêu cực, đặc biệt nếu thời gian nghỉ ngơi quá dài.

Bệnh nhân nên tiếp tục cuộc sống hàng ngày nhiều hơn để giảm mức độ lo lắng mà không phải lo lắng về kết quả điều trị. -Luy Thị Thị Ngọc, Bệnh viện Nam Việt Nam và Bác sĩ Lagging Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *