Khi không có hộ khẩu riêng thì có được tách hộ khẩu không?

Luật sư- Trong trường hợp sau đây, các thành viên trong cùng một chỗ ở hợp pháp được tách ra: thành viên có đủ năng lực hành vi dân sự là ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột. Anh, chị, em ruột hoặc bố mẹ yêu cầu nhập hộ khẩu hiện tại tôi muốn tách hộ khẩu.

Thành viên từ 18 tuổi trở lên có khả năng xác lập, thực hiện quyền dân sự, nghĩa vụ dân sự dựa trên hành vi của mình; không mắc bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác nhưng không thể nhận thức hoặc làm chủ được các hành vi này; hoặc do thể chất Hoặc tình trạng tâm thần không điều khiển được nhận thức, hành vi nhưng cũng không bị mất năng lực hành vi dân sự, muốn tách tài khoản thì có thể tách tài khoản theo yêu cầu. .

Những người hoặc người thân có quan hệ ruột thịt đã xin tách hộ khẩu trước đây nay muốn tách hộ khẩu phải được cơ quan có thẩm quyền xem xét, thực hiện việc tách hộ khẩu, nếu cần thiết mới được mua sổ theo nhu cầu của các thành viên.

Theo Điều 27 Luật Cư trú 2006, việc tách hộ khẩu không bắt buộc những người có nhu cầu tách hộ khẩu phải sở hữu nhà ở riêng. Trong thời gian ly thân, các thành viên vẫn sống cùng nhau như trước.

Hồ sơ tách hộ khẩu:

Trường hợp chung sống, nay muốn tách sổ hộ khẩu. Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

Nếu đăng ký hộ khẩu chung do yêu cầu nhập khẩu và nơi ở trước đây thì hồ sơ bao gồm: phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu và văn bản đồng ý sổ hộ khẩu có thể được phân chia.

Vì vậy, khi bạn không Khi nhà ở, bạn vẫn có thể chia hộ khẩu bình thường của mình. Người có nhu cầu tách sổ hộ khẩu làm đơn yêu cầu Công an thị xã, thành phố nơi thường trú.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan kiểm tra công an thành phố sẽ đăng ký tách hộ khẩu, chia sổ hộ khẩu cho những thành viên có nơi cư trú muốn tách hộ khẩu.

Luật sư Công ty Luật Nguyễn Hồng Tianma, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *