Dấu hiệu căng thẳng

Tiến sĩ Nguyễn Văn Đông, Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần Bệnh viện Bahmay cho biết, năm 2014 có 14,2% dân số mắc các chứng rối loạn tâm thần phổ biến, trong đó trầm cảm chiếm 2,45%. Tỷ lệ tự sát năm 2015 là 5,87 trên 100.000. Nguyên nhân một phần do căng thẳng trong thời gian dài mà người bệnh không thể nhận biết được.

Theo Tiến sĩ Dong, căng thẳng ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần, tình cảm và hành vi. Những người bị căng thẳng có thể bị mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, đau cơ / chuột rút, rối loạn huyết áp, mất tập trung và trí nhớ, giảm công việc hoặc học tập. Họ lo lắng, căng thẳng, chán nản, sợ hãi, thiếu kiên nhẫn và tức giận.

Căng thẳng cũng có thể dẫn đến các hành vi, chẳng hạn như bồn chồn, đứng ngồi không yên, ăn uống, hút thuốc, uống rượu, và đôi khi khóc lóc, la mắng, đổ lỗi hoặc thậm chí chia tay hoặc ném đồ đạc. — Dấu hiệu của sự căng cơ bao gồm: Đau cơ: Khi bị đau cổ, mọi người thường nghĩ là do ngồi trước máy tính quá lâu, nhưng thực tế, triệu chứng co cơ có thể là dấu hiệu của tình trạng căng cơ.

Cách khắc phục: Hít thở sâu 5-10 lần và tập trung thả lỏng cơ thể. Đối với cổ, hãy thử xoay và xoa bóp nhẹ nhàng.

Co mi mắt: Tình trạng này được gọi là co thắt mi mắt (một dạng loạn trương lực cơ).

Sửa lại: Nhắm mắt lại và nghỉ ngơi. Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với máy tính, hãy nhân cơ hội này để nhìn ra không gian thoáng đãng bên ngoài cửa sổ.

Cắn móng tay: Đây là kết quả của sự lo lắng, rất phổ biến ở nhiều người. Nhiều phụ nữ là phụ nữ.

Sửa lại: Gọi cho bạn bè hoặc người thân. Hoặc, bạn có thể thư giãn bằng cách đọc sách, nghe nhạc, đi dạo… Sâu răng: Căng thẳng chính là thủ phạm gây sâu răng. Căng thẳng thường khiến bạn co rúm người vào ban đêm hoặc ban ngày. Cắn răng là một thói quen xấu vì nó sẽ ăn mòn răng, làm hỏng răng, sâu răng.

Mề đay: Da có thể là thước đo rất chính xác về mức độ căng thẳng mà chúng ta đang gặp phải. Phải đối mặt. Căng thẳng có thể gây phát ban. Đó là những vùng da bụng, lưng, cánh tay và mặt ửng đỏ. Buồn ngủ: Hormone căng thẳng làm tăng lượng adrenaline trong cơ thể, khiến bạn buồn ngủ. Căng thẳng cũng có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ, và bạn sẽ thức dậy với cảm giác mệt mỏi và cáu kỉnh.

Giải pháp: Đi ngủ sớm hoặc chợp mắt 30 phút. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng căng thẳng mãn tính có thể khiến hồi hải mã co lại. Hồi hải mã là một phần của não trước có nhiệm vụ lưu giữ thông tin và hình thành ký ức. Sau khi mức áp suất giảm, kích thước của hồi hải mã sẽ trở lại bình thường.

Khắc phục: Muốn não hoạt động bình thường, bạn cần tập thể dục, leo cầu thang hoặc khiêu vũ để âm nhạc sôi động. Tập thể dục sẽ giúp não của bạn hoạt động tốt và thậm chí có thể giúp bạn chịu đựng căng thẳng trong tương lai.

LêNga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *