Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng từ tiểu thương

Đối với các tiểu thương, lựa chọn ngân hàng khi có nhu cầu vay vốn là một quyết định đúng đắn, bởi khi giao dịch với ngân hàng, người vay sẽ được hưởng lợi từ điều kiện vay minh bạch, dịch vụ uy tín, thậm chí có khi lãi suất ưu đãi. . Để tối đa hóa những lợi ích trên, người vay cần cung cấp cho mình những thông tin sau.

Chọn ngân hàng phù hợp

Theo đối tượng khách hàng khác nhau, mỗi ngân hàng có thể chuyển đổi ưu điểm khác nhau, thủ tục và phương thức tính lãi, phí, phạt cũng khác nhau. Nếu người vay có nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh thì ngân hàng thương mại cổ phần BIDV BIDV là sự lựa chọn phù hợp.

BIDV 5 năm liên tiếp được đánh giá là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam. tiếp tục. Ngân hàng dành nhiều ưu đãi cho các cá nhân, gia đình và các chuyên gia hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, BIDV là ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất Việt Nam, với chi nhánh hơn 1.000 điểm giao dịch tại Việt Nam. Các tiểu thương có thể dễ dàng tìm thấy các chi nhánh, điểm giao dịch của BIDV trên khắp cả nước.

Chọn thời hạn vay phù hợp

Khi tiểu thương cần vay vốn để mở rộng kinh doanh thì thời hạn vay đóng vai trò quan trọng. Nếu thời gian vay quá dài, người vay sẽ phải “gánh” những khoản lãi không đáng có. Nếu thời hạn vay quá ngắn, áp lực trả nợ có thể ảnh hưởng đến giá bán và hiệu quả kinh doanh. -Theo các chuyên gia tài chính, cho dù cần vay vốn sản xuất kinh doanh thì khoản trả nợ chỉ nên từ 30 – 40% tổng lợi nhuận hàng tháng, phần còn lại dùng để chi tiêu cá nhân và tái đầu tư. Nếu vượt quá mức lãi suất này, người vay có thể rơi vào tình trạng vay mới trả nợ cũ.

Tìm khoản vay có lãi suất tốt nhất

Lãi suất là mức lãi suất mà người đi vay cần quan tâm khi vay. Sự khác biệt nhỏ về lãi suất có thể gây ra những thay đổi lớn trong tổng tiền lãi. Để tìm được phương án vay với lãi suất ưu đãi, người vay cần lưu ý hai điểm: Thứ nhất, có hai cách tính lãi là tính theo dư nợ giảm dần và dư nợ giảm dần. Nhiều ngân hàng nhân cơ hội khuyến mại lãi suất thấp rồi tính lãi gốc khiến khách hàng bị thiệt vì lãi.

Sau đó, nếu họ vay tiền để được hỗ trợ kinh doanh, bạn sẽ được miễn phí lãi suất. Hiện lãi suất cho vay dài hạn bằng đồng Việt Nam trên thị trường dao động trong khoảng 9% đến 11%. Đồng thời, BIDV cung cấp chương trình cho vay ưu đãi dành cho các doanh nghiệp sản xuất, cá nhân và gia đình vay trung dài hạn (thời hạn 36 tháng) với lãi suất 7,3% / năm và 6% / năm. Thời hạn cho vay sản xuất và thương mại ngắn hạn tối đa là 12 năm. Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần, từ đó giúp người vay giảm bớt phần lãi vay.

Khi được ngân hàng hỗ trợ lớn nhất về lãi suất và điều kiện vay vốn, việc mở rộng kinh doanh sẽ dễ dàng hơn. – Thông tin liên hệ các chi nhánh BIDV trên toàn quốc, gọi hotline 1900 9247.

Hiện tại ngân hàng BIDV đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi vay vốn dành cho khách hàng có nhu cầu vay sản phẩm doanh nghiệp. Trong đó, gói 10 nghìn tỷ đồng được triển khai đến hết ngày 31/12 được áp dụng cho khách hàng mới với lãi suất 6% / năm và áp dụng cho khoản vay dưới 11 tháng. – Đến ngày 31/03/2020, quy mô gói “Kết nối vươn xa” là 10 nghìn tỷ đồng, lãi suất cho khách hàng mới là 6%, khách hàng hiện hữu lãi suất 7% / năm, vay 12 tháng. .

Kế hoạch “Bước tới tương lai”, quy mô triển khai 20.000 tỷ đồng đến hết ngày 31/12, với lãi suất hàng năm bắt đầu từ 7,3%, áp dụng cho các khoản vay trung dài hạn có thời gian đáo hạn từ 36 tháng trở lên. Đến ngày 22/01/2020, theo giá trị hợp đồng, khách hàng vay trung dài hạn tối đa 500.000 đồng bằng thẻ quà tặng VinID hoặc tiền mặt. Tín dụng .

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *