Lý do không sử dụng xịt trong nhà

Nhiều thành phần trong thuốc xịt nước hoa là độc hại và đã bị cấm. Sau đây là một số tác hại của thuốc xịt lỏng:

Ảnh hưởng sức khỏe tổng thể

Một trong những ảnh hưởng sức khỏe của việc tiếp xúc lâu dài là làm suy yếu cơ thể. Thuốc xịt có thể làm hỏng đường hô hấp, gây buồn nôn, đau đầu, rối loạn thần kinh và thậm chí trầm cảm.

Ảnh: room4tech .

Khó thở

Xịt thơm phòng ngừa có thể gây hại cho bệnh nhân hen. Nhiều loại chứa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, như dichlorobenzene và formaldehyd, có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp và dị ứng. Formaldehyd có thể gây bỏng mắt và mũi. Khi phổi của trẻ chưa được phát triển đầy đủ, việc làm mát không khí có thể đặc biệt ảnh hưởng đến trẻ em. -Các vấn đề sinh sản-Chất làm mát không khí có chứa phthalates, là hợp chất của axit phthalic. . Phthalates được sử dụng để làm mềm nhựa hoặc làm dung môi cho nước hoa. Phthalates có thể gây ra các vấn đề sinh sản trong các thí nghiệm trên động vật, gây mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dị tật bẩm sinh

Một trong những ảnh hưởng sức khỏe của thuốc xịt nước hoa có liên quan trực tiếp đến phthalates, có thể gây dị tật bẩm sinh. Phụ nữ mang thai tiếp xúc với phthalates có nguy cơ sinh con nhẹ cân cao. Điều này có thể xảy ra khi bạn tiếp xúc với phthalates trong thuốc xịt trong nhà.

Quỳnh Trang (Theo boldsky)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *