Ngăn ngừa bệnh chân ở bệnh nhân tiểu đường

Sau khi hiểu đầy đủ về bệnh tiểu đường, bệnh nhân sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe và ngăn ngừa các biến chứng phổ biến nhất của bệnh bàn chân đái tháo đường. Ảnh: Tin tức .

Kiểm soát lượng đường trong máu, ăn một chế độ ăn uống tốt và duy trì tập thể dục đều đặn là những nguyên tắc vàng giúp ngăn ngừa và trì hoãn bệnh tiểu đường, tim mạch và bệnh thận và chân ở bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, cần tuân thủ các quy trình đo đường huyết thông thường và kiểm tra các thông số về huyết áp và cholesterol, và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Người ta cũng khuyên rằng bệnh nhân tiểu đường nên kiểm tra bàn chân mỗi ngày. Ngay cả khi bạn không nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu cụ thể nào, chẳng hạn như đổi màu, lở loét, sưng hoặc đau, bạn nên kiểm tra bàn chân thường xuyên để nhanh chóng tìm thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Vệ sinh đòi hỏi sự chú ý đặc biệt, vì vậy hãy rửa chân bằng nước ấm thay vì nước lạnh hoặc nước lạnh, và cắt móng tay mỗi tuần hoặc khi móng tay dài.

Ngăn chặn gót chân bị chèn ép hoặc âm thanh như sừng. Nếu một gót chân hoặc nhiều góc sc được phát hiện, một chuyên gia nên được tư vấn để điều trị. Đừng quá lo lắng, chà xát mạnh mẽ hoặc tự ý cắt da ở vùng gót chân để gây nhiễm trùng.

– Trong và ngoài, bệnh nhân tiểu đường không nên tiếp xúc với chân trần do vết thương duy nhất mỏng manh. Sử dụng tất và giày, dép mềm. Khi ngồi xuống, giữ thẳng chân và gập đầu gối không quá lâu. Ngoài ra, bạn cần duy trì các hoạt động thể chất nhẹ như đi bộ, đạp xe, bơi lội và tránh tập thể dục vất vả.

Để truyền bá kiến ​​thức về phòng ngừa và điều trị các bệnh tiểu đường và biến chứng cho cộng đồng, Trường Cao đẳng Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức các ngày chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 300 bệnh nhân tiểu đường. Kế hoạch sẽ diễn ra vào sáng ngày 7 tháng 9 tại Hội trường 1, Khu A, Số 215 Hồng Bằng, Khu 11, Quận 5. -Ở đây, bệnh nhân có thể được kiểm tra, tư vấn miễn phí, các dấu hiệu sinh tồn, xét nghiệm HBA1C, đo đường huyết, đo cân nặng, hướng dẫn tập thể dục cho bệnh nhân tiểu đường … Các bác sĩ nội tiết cung cấp lời khuyên về dinh dưỡng và các biến chứng mạch máu nhỏ của bệnh nhân tiểu đường.

Trợ giúp đăng ký qua điện thoại 08 39 525 353 (giờ hành chính) .– Thi Ngoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *