80% bệnh nhân bị suy dinh dưỡng khi nhập viện

Bác sĩ Nguyễn Hữu Toàn, nguyên trưởng khoa dinh dưỡng tại Bệnh viện Chợ Ray, cho biết tại hội thảo về “Tình trạng và hậu quả của suy dinh dưỡng” được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 5 tháng 11 rằng khi điều trị nhiều bệnh, do kiệt sức và suy dinh dưỡng, nguyên nhân tử vong Do cái chết.

Có tới 78% bệnh nhân nhập viện bị suy dinh dưỡng hoặc thiếu dinh dưỡng. Tác phẩm: Lê Phương.

“Thiếu hụt dinh dưỡng có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, như loét tăng, nhiễm trùng, ngất xỉu, thời gian nằm viện kéo dài, khả năng biến chứng, tăng tỷ lệ nhập viện, chi phí điều trị và nguy cơ tử vong”, Toàn nói.

Do thiếu các phương pháp sàng lọc thường quy, thường không thể chẩn đoán suy dinh dưỡng ở bệnh nhân bệnh viện. gọi ra. Hơn 60% bệnh nhân nhập viện chưa được kiểm tra về nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng. Ngay cả trong các bệnh viện chuyên nghiệp tốt nhất, do thiếu nhân viên và thiết bị chuyên nghiệp, việc đánh giá dinh dưỡng của bệnh nhân rất hạn chế. Các trường hợp bệnh nghiêm trọng cũng có thể được mời để tư vấn dinh dưỡng. Trên toàn quốc, có đến 31% bệnh viện tỉnh không có dịch vụ dinh dưỡng.

Bác sĩ Toàn cho rằng thực sự cần thiết phải sàng lọc nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng, giúp đánh giá tình trạng cơ bản và thực hiện các chương trình điều trị phù hợp để giúp họ phục hồi nhanh hơn và giảm chi phí điều trị.

Suy dinh dưỡng ở Việt Nam chưa được hiểu đầy đủ. Mọi người thường nghĩ rằng chỉ có trẻ em bị suy dinh dưỡng. Trên thực tế, người lớn có những hiểu lầm, thói quen ăn uống, chế độ ăn uống không cân bằng và chế độ ăn uống tùy tiện … có thể dẫn đến nguy cơ suy dinh dưỡng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *