Phát ban crôm

Trả lời:

Phát ban (hoặc ban đỏ cố định) là một loại thuốc chống dị ứng rất phổ biến, chiếm 33% trong tất cả các dị ứng da, chỉ đứng sau ban đỏ và nổi mề đay. Đây là một trong những dạng dị ứng thuốc nhẹ nhất. Tổn thương phổ biến nhất là khu vực liên tục giữa da và niêm mạc (môi, bộ phận sinh dục). Nó cũng tồn tại trong các khu vực nhỏ của cơ thể giữa cánh tay, chân và ngón chân. Sau khi uống thuốc trong vài giờ, bệnh nhân cảm thấy ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ ở môi và bộ phận sinh dục (glans, labia majora, labia minora) hoặc các bộ phận cơ thể. Mụn nước đôi khi xuất hiện, và mụn nước xuất hiện trên da đỏ. Tổn thương có hình tròn và hình bầu dục, từ 0,5 cm đến vài cm.

Vùng da xung quanh hoàn toàn bình thường. Các tổn thương được chữa lành sẽ để lại các đốm đen sắc tố. Điểm đen này kéo dài hàng tháng đến hàng năm. Nhiều bệnh nhân không xem xét dị ứng thuốc, vì vậy khi sử dụng lại thuốc, tổn thương sẽ xuất hiện trở lại ở vị trí cũ và tiếp tục sậm màu với sắc tố. Tổn thương môi khiến bệnh nhân thiếu tự tin trong quá trình giao tiếp.

Lý do chính là do dùng một số loại kháng sinh, như alloxan, diheptyl ester, oxyaniline. Thuốc giảm đau hạ sốt, như Sedar, paracetamol. Thuốc an thần, hỗn hợp thần kinh.

Trong trường hợp này, bạn nên đến phòng khám da liễu, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân của việc đào thải. Việc điều trị bệnh này tương đương với điều trị bệnh chàm bán cấp tính. Kết hợp sử dụng thuốc kháng histamine và ứng dụng tại chỗ … Nếu các đốm đen loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân, các đốm đen sẽ dần biến mất theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *