Nguy cơ nhiễm HIV sau khi quan hệ tình dục với gái mại dâm

Tôi không gãi khi quan hệ. Tôi đã có một nấm nấm háng. Những ngày này, tôi cảm thấy rất sợ hãi, bối rối, bị ám ảnh và căng thẳng. Bạn có thể tư vấn cho tôi về nguy cơ nhiễm HIV không? Tôi nên làm gì bây giờ? (Nam, 28 tuổi, TP HCM) .

Ảnh: Tin tức .

Trả lời:

Xin chào,

Về nguy cơ nhiễm HIV của bạn, tôi xin chia sẻ như sau: – — 1. Các yếu tố làm tăng nguy cơ — mối quan hệ với gái mại dâm. Tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm này cao hơn nhiều so với các nhóm khác.

– Mối quan hệ say rượu. Không dễ để kiểm soát hành vi sau khi say, nhất là khi khó sử dụng bao cao su đúng cách.

2. Các yếu tố giảm rủi ro

– Cả nam và nữ đều sử dụng bao cao su.

– Không uống, không dùng tay, … Nói chung, khả năng sử dụng bao cao su trong trường hợp này là không cao, bạn không nên quá lo lắng. Tất cả bạn cần làm là một bài kiểm tra nhanh. Bạn cũng sẽ nhận được kết quả chính xác cùng một lúc, giúp ổn định cảm xúc và giảm căng thẳng.

Hiện nay, ngoài xét nghiệm kháng thể HIV đơn giản, có một số phương pháp mới để phát hiện kháng nguyên và kháng thể cùng một lúc. Do đó, nó sẽ phát hiện các trường hợp nhiễm HIV trước đó trước khi chuyển đảo huyết thanh (nghĩa là xét nghiệm kháng thể cho kết quả dương tính). Kết quả xét nghiệm thường được đánh dấu là Ag / Ab (kháng nguyên là kháng nguyên, kháng thể: kháng thể), chẳng hạn như Murex 1.2 Ag / Ab. Hiện tại, Trung tâm Dược Hảo Hảo cung cấp xét nghiệm này.

Thử nghiệm PCR công nghệ cao là một công nghệ tạo ra một số lượng lớn các bản sao DNA đích trong ống nghiệm dựa trên chu kỳ nhiệt. Bằng cách này, nguyên nhân di truyền của virus HIV có thể được phát hiện. Điều này không chỉ cung cấp kết quả rất chính xác mà còn giúp phát hiện các trường hợp nhiễm HIV rất sớm (khoảng 2 tuần kể từ thời điểm nhiễm bệnh). Tuy nhiên, vì nó khá đắt và đòi hỏi thiết bị công nghệ cao hiện đại, chỉ một số viện lớn (như Viện Pasteur) có thể thực hiện các thử nghiệm như vậy.

Theo nhu cầu và điều kiện, bạn có thể chọn bài kiểm tra phù hợp. Đồng thời, anh ta nên cẩn thận hơn về hành vi nguy hiểm của mình để không phải lo lắng trong tương lai.

Về hiệu suất của nấm háng, anh ta nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và hoàn thành điều trị. Trong nhiều trường hợp trong quá trình điều trị, đặc biệt là khi biểu hiện bị suy yếu hoặc các tổn thương nhanh chóng lành lại, việc sử dụng thuốc được nhanh chóng dừng lại, điều này sẽ tạo điều kiện cho nấm chưa bị tuyệt chủng hoàn toàn. Nó đã được đề xuất, “Nguyên nhân gây bệnh. Mở rộng hiện trường. Trong chuyến thăm, bác sĩ da liễu sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích hơn để ngăn ngừa căn bệnh khó chịu này.

Sức khỏe thể chất .

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *