Thuốc mọc tóc

Trả lời:

Rụng tóc hoặc rụng tóc, còn được gọi là rụng tóc, có thể do nhiều lý do khác nhau:

– Thay đổi sinh lý trong quá trình lão hóa. Các bệnh nghiêm trọng do rụng tóc (ví dụ, sau khi điều trị sốt thương hàn).

– Sử dụng một số loại thuốc, chẳng hạn như asen, …- Một số bệnh Bệnh nội tiết, như suy giáp, androgen. — Một số bệnh thần kinh hoặc bệnh thần kinh. — Một số bệnh viêm da, đặc biệt là do viêm da tiết. Bã nhờn

– Nguyên nhân di truyền .

Trước đây, khi không có minoxidil, người ta đã sử dụng Difentanyl, biotin và L-cystine để mọc tóc.

Difentanil (còn được gọi là vitamin B5) thường được kết hợp với biotin (còn được gọi là vitamin H). Khi bắt đầu điều trị, 1 ampoue 500 mg vitamin B5 và 1 amp 5 mg vitamin H được tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch 3 lần một tuần trong 6 tuần. Sau khi điều trị duy trì, uống 3 vitamin B5 100 mg và 3 vitamin H 5 mg mỗi ngày trong 2 tháng.

L-cystine (một loại axit amin chứa lưu huỳnh, chiếm 17% thành phần tóc) (giúp cơ thể hấp thụ keratin trên tóc) thường được sử dụng kết hợp với vitamin B6, giúp hấp thụ tốt Cystine (nhãn hiệu Cystisine B6 của Pháp). Uống 4 viên của nhãn hiệu trên hoặc 1-2 viên L-cystine (hoặc Blooming Hàn Quốc) và 100 mg vitamin B6 mỗi ngày trong 1-2 tháng. Đôi khi L-cysteine ​​được sử dụng kết hợp với methionine, chẳng hạn như nhãn hiệu lobamine-Cystein.

Minoxidil chỉ có vai trò tích cực trong rụng tóc androgenetic. Thuốc có một giải pháp 2% cho các ứng dụng tại chỗ. 1 ml hai lần một ngày. Sau khi thoa, da và tóc nên rất khô. Phải mất 2 đến 4 tháng để có kết quả rõ ràng. Không sử dụng cho những người bị dị ứng với thuốc này, phụ nữ có thai hoặc cho con bú, trẻ em dưới 18 tuổi.

Các chuyên gia phải được tư vấn để điều trị hói đầu hoặc rụng tóc. Da liễu tìm ra nguyên nhân.

Vũ Ngọc Thủy, Khoa học và Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *