Những tài sản này phải trả phí đăng ký

Trả lời:

Theo quy định của Bộ Tài chính số 95/2005 ngày 26 tháng 10 năm 2005 / TT-BTC, chi phối việc thực hiện các quy định pháp luật liên quan đến phí đăng ký, cơ quan chính phải đăng ký các khoản phí sau:

1 Nhà, đất:

a) Nhà, bao gồm: nhà, xưởng, nhà máy, kho, cửa hàng, cửa hàng và các dự án xây dựng khác. –b) Đất là tất cả các loại đất được quy định tại Điều 13, khoản 1 và 2 của Luật Đất đai năm 2003 thuộc về tổ chức, quyền sử dụng và quyền quản lý của gia đình và cá nhân (bất kể có xây dựng công trình hay không). Bao gồm: đất nông nghiệp (đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất sản xuất muối và đất nông nghiệp khác), đất phi nông nghiệp (đất thổ cư, đất đặc biệt, đất phi nông nghiệp khác) .

2. Phương tiện giao thông, đặc biệt là : Phương tiện giao thông cơ giới, phương tiện giao thông (sông, biển, đầm phá, v.v.) qua phương tiện thủy nội địa, phương tiện giao thông để đánh bắt và nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là: tàu, bao gồm xà lan, ca nô, tàu kéo, thuyền đẩy , Các thành phần động cơ tàu hoặc thân tàu, tàu có động cơ (trừ tàu không có động cơ, không cần đăng ký tài sản hoặc quyền sử dụng với cơ quan công quyền có liên quan theo luật), các phương tiện này là phương tiện cơ giới đường bộ có bốn bánh trở lên, bao gồm rơ moóc và bán ô tô Rơ moóc, cần cẩu gắn trên xe tải, xe tải bê tông, xe chở xăng dầu, xe được trang bị thiết bị radar, thiết bị đo tần số và thiết bị truyền hình, khung hoặc tất cả các động cơ xe thay thế phải được đăng ký lại. Không bao gồm máy móc và thiết bị khác ngoài vận chuyển, chẳng hạn như xe lu và cần cẩu (bao gồm cả cần cẩu tự hành dành riêng cho cần cẩu), máy xúc, máy ủi và xe cơ giới nông lâm nghiệp (máy cày), cào, máy xới, máy làm cỏ, máy đập lúa, máy kéo , Vv), xe tăng, bánh xích, xe bọc thép và các thiết bị cơ khí khác ngoài xe cộ, xe máy, bao gồm: xe máy hai bánh, xe máy ba bánh, xe máy hai bánh, xe máy ba bánh có động cơ (bao gồm cả xe máy), động cơ Khung hoặc một phần.

3. Bắn shotgun, súng lục thể thao .

– Theo quy định trên, đất gia đình bạn chưa được xây dựng, việc chuyển nhượng này vẫn phải trả phí đăng ký.

Phan Thanh Bình Thạc sĩ Hà Nội Đinh Ngang Số 8 Công ty luật Honghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *