Nhìn vào khuôn mặt và đoán tính cách của người này

Trong cuộc họp đầu tiên, rõ ràng khuôn mặt của một người là sự thống trị hoặc sự vâng lời, độ tin cậy, sự khôn ngoan hoặc khả năng tiếp cận. Một nghiên cứu của các nhà thần kinh học tại Đại học York đã chỉ ra rằng các đặc điểm trên khuôn mặt được hiển thị trong vòng 13/1000 giây đầu tiên là rất quan trọng. Tất cả mọi thứ phía sau có thể được thể hiện rõ ràng thông qua nét mặt, chẳng hạn như dấu hiệu khả năng thống trị hoặc tuân theo, độ tin cậy, trí thông minh hoặc khả năng tiếp cận …

Ảnh: Smh.

Để xác minh tính chính xác của suy luận, nhóm nghiên cứu đã mã hóa một mô hình toán học nhị phân cho từng loại khuôn mặt khác nhau, đồng thời tương quan các đặc điểm vật lý với các đặc điểm trên khuôn mặt. mỗi. Sau đó, họ phơi bày khuôn mặt của những người tham gia nghiên cứu và kiểm tra mối tương quan giữa địa vị xã hội, tính cách và đặc điểm thể chất.

Thật không dễ để đánh giá ai đó. Nhưng ấn tượng đầu tiên về các đặc điểm xã hội như sự tin tưởng hoặc sự thống trị có thể được nhìn thấy rõ từ khuôn mặt. Tác giả chính của nghiên cứu, Tom Hartley, nói rằng một người mỉm cười và mở miệng là đáng tin cậy và dễ tiếp cận. Những người có làn da tự nhiên và hàm nhọn thường chiếm ưu thế. Nếu mũi cao, cằm hơi nhọn và khoảng cách giữa hai mắt xa, khuôn mặt được coi là thông minh. Đàn ông có khuôn mặt tối thường chi tiêu tốt hơn đàn ông có khuôn mặt mịn màng. So với những người có khuôn mặt nhỏ và phẳng. Những người có khuôn mặt tròn cư xử ích kỷ hơn, nói dối và lừa dối. Nghiên cứu này không áp dụng cho phụ nữ, nhưng luôn có thể suy đoán về một số đặc điểm dựa trên cấu trúc khuôn mặt của phụ nữ.

Ngọc Diễm (theo Smh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *