Nguyên nhân thử thai báo cáo kết quả sai

Thử thai ngay sau khi quan hệ tình dục – trứng được thụ tinh thường mất khoảng 5-10 ngày để cấy vào tử cung. Nhiều người mất nhiều thời gian hơn để bắt đầu sử dụng hormone HCG. Mong đợi sự căng thẳng của em bé sẽ làm giảm độ chính xác của kết quả thử thai.

Sử dụng thuốc điều trị

Những loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến nội dung của hormone HCG, dẫn đến dương tính giả.

Sau khi quan hệ tình dục hơn một tuần, bạn phải sử dụng que thử thai. Ảnh: Shutter stock Các mẫu nước tiểu không đạt yêu cầu của bạn Uống quá nhiều nước trước khi thử thai sẽ làm loãng nồng độ HCG và kết quả không còn chính xác. Ngoài ra, trong trường hợp nhiễm trùng phụ khoa, không nên sử dụng các xét nghiệm mang thai – xét nghiệm thai chất lượng kém – có rất nhiều que thử thai chất lượng kém trên thị trường. Bạn phải chọn một nhà thuốc uy tín, sản phẩm có thương hiệu, đóng gói hoàn chỉnh và kiểm tra ngày hết hạn.

Bảo quản thử thai

Thử thai phải được giữ ở nhiệt độ phòng bình thường để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và nhiệt độ cao. Phụ nữ có tiền sử rối loạn kinh nguyệt nên thường xuyên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Nếu kết quả xét nghiệm của bạn không mang thai nhưng không có kinh nguyệt, bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa để tìm hiểu lý do tại sao.

Cẩm Anh (theo Web MD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *