Bạn có biết cách chọn thực phẩm an toàn và tránh ngộ độc?

Nhiều người tiêu dùng vẫn còn bối rối, họ không biết cách chọn thực phẩm chính xác và an toàn. “Mặt sáng” sẽ cho bạn một số lời khuyên.

Khi mua gà, bạn nên chú ý đến các sọc trắng và lớp mỡ dày trên ngực. Nếu những dấu hiệu này xuất hiện, điều đó có nghĩa là gà chứa rất nhiều hormone tăng trưởng, và việc tăng cân quá nhanh. Thịt này có hại cho sức khỏe của bạn.

Màu sắc cũng là một điều quan trọng cần lưu ý, nếu thịt có màu vàng thì không tươi. Bạn phải chọn gà hồng và không quá mềm.

Phô mai

Để biết bạn đã mua phô mai bột chưa, chỉ cần thêm một giọt iốt. Nếu có bột, khu vực nhỏ sẽ chuyển sang màu xanh đậm, nếu không có bột, khu vực đó sẽ có màu vàng hoặc nâu.

Bạn cũng có thể để phô mai ở nhiệt độ phòng. Nếu nó chứa chất béo thực vật, phô mai sẽ có màu vàng và phô mai tươi có thể có vị chua, nhưng nó sẽ không đổi màu. Mật ong giả chảy và lan ra ngay trên bề mặt. Mật ong thật sẽ rò rỉ ra ngoài.

Nếu bạn ngửi thấy mùi caramel, mật ong của bạn đã được làm nóng. Nếu bạn có thể nếm vị ngọt, có nghĩa là mật ong có chứa đường.

Kem chua

Kem chua là sản phẩm của quá trình lên men sữa, axit lactic sẽ làm đặc sữa và trứng nghệ. Để kiểm tra xem kem chua có tốt không, chỉ cần trộn một thìa kem với một cốc nước nóng. Sản phẩm kém chất lượng tạo ra vảy trắng trông giống như trầm tích. Kem chua thực sự sẽ trở thành một chất lỏng dày và thậm chí.

Cá tươi là loài cá có đôi mắt sáng và màu đỏ tươi. Da nhẹ như kim loại, và vảy luôn căng và không bong ra. Ngược lại, cá hư có đôi mắt mờ đục, da sẫm màu, da nhợt nhạt và da có vảy. Nói cách khác, nó đã không được lưu trữ chính xác.

>> Tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *