Bệnh quanh răng

Trả lời:

Các triệu chứng bạn mô tả là các bệnh xung quanh răng. Đây là một bệnh phổ biến, đứng thứ hai sau sâu răng. Thông thường, hệ thống xung quanh răng bảo vệ răng chắc chắn trong xương hàm. Khi các mô xung quanh răng bị viêm và phá hủy, răng sẽ bị lung lay toàn bộ và vị trí của răng sẽ thay đổi. Bệnh nhân cảm thấy rất khó chịu do hôi miệng. Bệnh ảnh hưởng đến chức năng, vẻ đẹp và phát âm của thực phẩm trong giai đoạn cuối.

Nguyên nhân chính gây ra các bệnh xung quanh răng là mảng bám và cao răng. Mảng bám răng là một mảng bám mềm bám vào bề mặt răng sau khi ăn và ban đầu được vô trùng, gây bệnh sau 24 giờ. Nếu mảng bám không được làm sạch sau khi ăn, mảng bám sẽ dần dần trở thành cao răng do sự lắng đọng muối canxi trong nước bọt. Tartar thường tập trung ở bên ngoài của răng hàm trên và bề mặt bên trong của răng cửa.

Chất độc gây ra bởi vi khuẩn trong mảng bám răng có thể kích thích viêm nướu và phá hủy tổ. Giàn giáo hoạt động xung quanh răng và xương ổ răng, tạo thành một túi quanh răng chứa đầy mảng bám và vi khuẩn, có thể đẩy nhanh sự phát triển của bệnh. Có nhiều loại bệnh nha chu, phổ biến nhất là:

– Viêm nướu: Đây là loại nhẹ nhất, biểu hiện là mô nướu đỏ, sưng và chảy máu quanh nướu. Thông thường, bước này không quá khó chịu cho bệnh nhân, vì vậy rất dễ bị bỏ qua. Nếu được phát hiện sớm, nó rất dễ có hiệu quả.

– Viêm nha chu: Nếu không được điều trị kịp thời, viêm nướu có thể phát triển thành viêm nha chu. Ở giai đoạn nhẹ, viêm quanh miệng bắt đầu phun trào trong tủy xương phế nang và các cơ quan hỗ trợ khác. Hình dạng nặng hơn sẽ nới lỏng răng.

Xem các dấu hiệu như chảy máu, đỏ, sưng, mềm và sưng nướu khi đánh răng, hôi miệng dai dẳng, mủ chảy ra từ răng và nướu, răng lỏng hoặc lỏng. .. vui lòng tham khảo ý kiến ​​nha sĩ ngay lập tức và điều trị càng sớm càng tốt để ngăn ngừa các biến chứng do bệnh gây ra.

Cách điều trị tốt nhất là súc miệng và đánh răng sau bữa ănNgăn chặn sự tích tụ của các mảng bám và mảnh vụn thức ăn, và ngăn ngừa sự hình thành của quy mô. Nên dùng chỉ nha khoa hoặc tăm để làm sạch răng giữa răng (nhỏ và mịn, để không làm trầy xước nướu và gây nhiễm trùng). Chải đúng cách. Nên kiểm tra thường xuyên 6 tháng một lần để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Tiến sĩ Nguyễn Nguyệt Nga, KH và SRS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *