Giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu tốt hơn

Theo một nghiên cứu được công bố bởi HSBC, gần một nửa (46%) phụ nữ trong độ tuổi lao động toàn cầu thường được gọi là “lõi” vẫn không biết làm thế nào để bắt đầu tiết kiệm. Theo báo cáo này, trong gia đình, người vợ chịu trách nhiệm tiêu dùng nhỏ, trong đó 58% phụ nữ quản lý chi tiêu hàng tuần, trong khi đàn ông chiếm 32%. Mặt khác, người chồng chịu trách nhiệm tiết kiệm hộ gia đình (51% cho nam và 42% cho nữ), đầu tư (50% cho nam và 34% cho nữ) và cửa hàng bách hóa (47% cho nam và 27% cho nữ).

Vẫn theo báo cáo này, chỉ có 42% phụ nữ cảm thấy có kiến ​​thức tài chính đầy đủ, trong khi 54% đàn ông cảm thấy. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp một nửa thế giới quản lý chi phí gia đình của họ một cách tự tin hơn.

Lập kế hoạch chi tiêu

vì vậy bạn không cần phải đặt câu hỏi “Tiền đã đi đâu?” Phụ nữ cần ước tính các khoản thanh toán hàng tháng nên được ưu tiên trong ngân sách gia đình và đặt ra các tiêu chuẩn cho “chi tiêu linh hoạt” mà không phải “cạn kiệt”. “Phụ nữ cũng phải yêu cầu nghiêm ngặt bản thân để không đưa ra các quy tắc khi lựa chọn sản phẩm / dịch vụ để tránh rơi vào bẫy mua sắm – để tránh thực tế là tổng chi tiêu cho các giao dịch mua nhỏ đôi khi vượt quá chi phí mua hàng lớn. – Chi phí định kỳ hàng năm như học phí, bảo hiểm, Chăm sóc sức khỏe … Phụ nữ có thể dựa vào thời gian thanh toán để “tiết kiệm” tiết kiệm ngắn hạn tương ứng với thời gian vào tài khoản của bạn.

Thường xuyên theo dõi chi phí và chi phí

Hiện tại, có nhiều ứng dụng quản lý tài chính trên điện thoại. Quy trình – cung cấp một công cụ đơn giản để theo dõi khoa học thu nhập và chi tiêu. Phát triển thói quen ghi chú mỗi ngày và thường xuyên kiểm tra chúng, để so sánh sự thay đổi hành vi tiêu dùng của các cá nhân và gia đình ở các giai đoạn khác nhau và điều chỉnh hợp lý để đảm bảo khả năng đảm bảo Gây quỹ gia đình ổn định và bền vững.

Phụ nữ cũng không nên quên các phương thức thanh toán phi tiền tệ phổ biến, như thanh toán trực tuyến, ví điện tử, thanh toán QR … và nhiều chương trình tiện ích. Internet Banking / Mobile Banking Việc tìm kiếm giao dịch dễ dàng cũng giúp bạn kiểm soát chi phí nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Chọn kênh tiết kiệm phù hợp

ngoại trừ phương pháp “tăng và giảm chi phí”, mọi người nên dự trữ Một khoản tiết kiệm nhất định được sử dụng để dự trữ và đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong tương lai. Mỗi tháng, bạn phải khấu trừ một phần thu nhập để gửi vào ngân hàng, và ngay lập tức chi tiêu tiền hoặc số tiền gửi còn lại khi thu nhập bất thường xảy ra .

Bạn có thể Tìm kiếm sự giúp đỡ từ các ngân hàng có liên quan, điều này chỉ áp dụng cho các chính sách tiền gửi của phụ nữ. Ví dụ: Sản phẩm tiết kiệm của Ngân hàng Hoa Kỳ, ngân hàng United Bank, nhà xây dựng trực tuyến. Với khoản tiền gửi 10 triệu đồng trong ít nhất 12 tháng trở lên, khách hàng có thể tận hưởng Tỷ lệ ưu đãi thêm, số lượng sổ tiết kiệm không giới hạn và giảm giá 1% hàng năm. Được sử dụng cho các khoản thế chấp kinh tế. Nếu khách hàng có số dư tiền gửi tối thiểu 1 tỷ đồng, họ cũng sẽ nhận được giá trị tại các cửa hàng TH Truemart trên toàn quốc. Phiếu mua hàng lên tới 1 triệu đồng Việt Nam.-Liên hệ 1800 588 828.-Nữ giới trong các dịp quốc tế, bắt đầu từ ngày 6/3 đến 8/3, Bắc Á cung cấp ít nhất 50 triệu đồng tiền gửi Việt Nam cho tất cả khách hàng trong thời hạn 6 Tỷ lệ trợ cấp tiền mặt hàng tháng từ 181 ngày trở lên tương đương với 0,083% số tiền trong tài khoản tiết kiệm. Ngoài ra, khách hàng VIP nữ cũng sẽ nhận được chứng từ TH Truemart bổ sung cho việc khám phá các sản phẩm của TH Group. Theo kế hoạch, khách hàng sẽ luôn được hưởng lợi từ các ưu đãi hiện tại tương ứng với sản phẩm tiền gửi đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *