Thiết bị có thể phát hiện vi khuẩn trong cơ thể trong vòng vài phút

Thiết bị được phát minh bởi một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Pennsylvania, và công bố cho Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia vào ngày 6 tháng 5.

Thiết bị sử dụng công nghệ vi mô để phát hiện các tế bào vi khuẩn đơn lẻ, có thể nhìn thấy bằng kính hiển vi điện tử. Phương pháp này cho phép các bác sĩ kiểm tra sự hiện diện của vi khuẩn ở bệnh nhân để xác định mức độ đáp ứng của con người với kháng sinh và đưa ra các lựa chọn điều trị thích hợp. Kết quả sẽ trở lại sau chưa đầy 30 phút, thay vì chờ 3-5 ngày như thế này.

Ngoài việc phát hiện vi khuẩn, thiết bị còn phân loại vi khuẩn dưới dạng tế bào. Mặt phẳng: hình cầu, hình que hoặc hình xoắn ốc. Sau khi tìm thấy, mẫu sẽ được kiểm tra bằng kháng sinh để xem nó có kháng thuốc hay không.

Thiết bị có thể xác định vi khuẩn trong cơ thể trong vòng chưa đầy 30 phút. Ảnh: France24-Pak Kin Wong, giáo sư kỹ thuật y sinh và cơ khí, nói rằng ngay cả khi bệnh nhân không bị nhiễm vi khuẩn, các bác sĩ hiện đang kê đơn thuốc kháng sinh.

Nhiễm trùng Đường tiết niệu là bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn phổ biến nhất. Tuy nhiên, hơn 75% mẫu nước tiểu được gửi đến các phòng thí nghiệm vi sinh lâm sàng là âm tính. Do đó, việc phát hiện vi khuẩn thông qua thiết bị có thể nhanh chóng loại bỏ vi khuẩn, từ đó giảm đáng kể thời gian chăm sóc bệnh nhân.

Ông Huang nói thêm rằng nhóm nghiên cứu đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế, đồng thời, chúng tôi hy vọng sẽ giảm kích thước của vi khuẩn. Cấu trúc của thiết bị dễ sử dụng trong bệnh viện và thị trường trong ba năm tới.

Thúy Quỳnh (theo France24)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *