Thiếu ánh sáng mặt trời dễ dẫn đến bệnh tim và ung thư

Một nghiên cứu gần đây cho thấy trung bình, 10 người trong độ tuổi từ 40 đến 80 thiếu vitamin D, có lẽ vì họ dành quá nhiều thời gian trong nhà. Quan trọng hơn, theo một nghiên cứu gần đây từ Đại học Cambridge, thiếu vitamin D cũng có thể dẫn đến nguy cơ tử vong sớm.

Theo báo cáo sức khỏe, vitamin đóng vai trò quan trọng trong một số chất hóa học. Đáp ứng và đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị ung thư, bệnh tim, tiểu đường và cải thiện khả năng sinh sản.

Người sống trong nhà thường thiếu vitamin D. Ảnh: Health.- Từ 1997 đến 2012, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu 14.641 đối tượng (nam và nữ) ở độ tuổi 42 đến 82. Kết quả cho thấy 9% nam giới và 13% nữ giới thiếu vitamin D. Khi vitamin D ảnh hưởng đến da, nguồn vitamin D dồi dào nhất là dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, ở Vương quốc Anh và các quốc gia khác ở Bắc bán cầu, mọi người chỉ có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời qua da vào mùa hè.

Vitamin D cũng có trong các loại cá có dầu như cá hồi, cá thu và sữa. Hàm lượng lý tưởng của vitamin này trong máu là 50 đến 90nmol / L, và dưới 30nmol / L được coi là không đủ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng với mức tăng 20nmol / L, nguy cơ tử vong đã giảm 8%.

Giáo sư Kay-Tee Khaw thuộc Bộ Y tế và Sức khỏe Cộng đồng Cambridge cho biết: “Nhìn chung, dữ liệu của chúng tôi cho thấy khi hàm lượng vitamin D trong cơ thể tăng lên, lợi ích của vitamin này sẽ tăng lên. Điều này có thể đạt được bằng cách uống vitamin hàng ngày Bổ sung, ăn nhiều hơn 2 đến 3 lần một tuần dầu cá hoặc tăng cường hoạt động thể chất để đạt được, vì vitamin D sẽ được hấp thụ “

đặc biệt là ở các nước có mùa đông dài, giáo sư khuyên mọi người nên tắm nắng 20 phút mỗi ngày vào mùa hè Để đảm bảo sức khỏe tốt trong mùa đông. “Thời gian quá lâu dưới ánh nắng mặt trời hoặc mặt trời sẽ làm tăng nguy cơ ung thư da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *