Cách trị mụn ở lưng

Chào bác sĩ. Tôi là một người đàn ông 24 tuổi, cao 1,8 m và nặng 65 kg. Công việc hiện tại của tôi liên quan đến Internet. Tôi thường thức suốt đêm và đi ngủ vào chiều hôm sau. Tôi có rất nhiều mụn trên lưng. Sau khi tắm và lau khô, da ở lưng và vai sẽ bong ra như thể chúng bị bong ra. Nó trông rất xấu xí và khó chịu. Tôi hy vọng tất cả mọi người và các chuyên gia sẽ cho tôi đề xuất. Tôi muốn cảm ơn bạn (tranthu19290)

Công việc: Tin tức .

Trả lời:

Xin chào,

Tôi nghĩ có 2 tình huống trong tình huống của bạn:

Đầu tiên là bạn nhìn thấy rất nhiều da mặt nhờn với lỗ chân lông lớn, mụn trứng cá hoặc tuyến bã nhờn, và rất dễ bị nổi mụn ở lưng và tay. Vì vậy, bạn bị mụn trứng cá nghiêm trọng. Theo nhân khẩu học nói chung, tỷ lệ nam giới bị mụn trứng cá nghiêm trọng phổ biến hơn phụ nữ. Điều trị đôi khi có thể khó khăn, và thuốc uống cần được sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ da liễu. Đây là một trong những yếu tố gây ra mụn trứng cá. Theo như bạn quan tâm, nếu khuôn mặt của bạn chỉ hơi nhờn, đỏ và sưng mụn ở nang lông ở lưng và vai, bạn có thể bị viêm nang lông. Các biện pháp khắc phục phải được xem xét trên toàn trang web. Tình trạng này cũng có thể liên quan đến chế độ ăn uống và các hoạt động. Ví dụ, bạn phải thức suốt đêm thường xuyên, được coi là một trong những yếu tố gây ra mụn trứng cá, bởi vì tại thời điểm này nó là nội tiết. Các yếu tố làm tăng sản xuất chất nhầy làm trầm trọng thêm và làm phức tạp mụn trứng cá. Nếu có thể, bạn nên điều chỉnh dần công việc của mình trong suốt cả ngày để nhịp ngủ trở thành nhịp sinh học thay vì đi ngủ vào chiều hôm sau.

Đe dọa viêm nang lông có thể tái phát. Các vấn đề khác, chẳng hạn như viêm nang lông do thói quen tắm trong bể bơi hoặc thói quen ăn nhiều đường và chất béo. Viêm cũng có thể được gây ra bởi các vi khuẩn khác, không chỉ vi khuẩn gây mụn, vì vậy nếu bạn chỉ sử dụng thuốc trị mụn hoặc điều trị mụn trứng cá, nó sẽ không biến mất. Nên đến một trung tâm da liễu chuyên nghiệp để được bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán để đảm bảo có phương pháp điều trị và thuốc phù hợp. Bạn cũng cần điều chỉnh lối sống của mình theo nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra, cần điều chỉnh chế độ ăn uống và thói quen ăn uống hàng ngày, chẳng hạn như không chà xát lên da khi tắm hoặc ngâm trong nước trong một thời gian dài.

Trân trọng .

Bác sĩ Lê Thái Clinique Văn Thanh Chăm sóc da Bệnh viện Đại học Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *