Chăm sóc trẻ sơ sinh trong mùa nóng

Đứa trẻ 14 ngày tuổi được gửi đến Bệnh viện Bưu điện và Bệnh viện Hà Nội. Dây rốn vẫn chưa rụng, có dấu hiệu nhiễm trùng. Bác sĩ cho biết, gia đình không tắm cho bé và quấn nhiều tã, khiến bé bị nóng và ra mồ hôi. Em bé mắc các bệnh về da và hô hấp sẽ tăng lên khi thời tiết nóng. Hầu hết trẻ em có vấn đề về da, hô hấp và vi khuẩn. Thời tiết mùa hè là điều kiện thuận lợi để mầm bệnh tấn công trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh không đủ sức đề kháng. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bác sĩ Tâm cho biết, thời kỳ sơ sinh bắt đầu từ 28 ngày sau khi em bé chào đời. Tại thời điểm này, quá trình nuôi dạy con rất quan trọng để giúp bé thích nghi với môi trường mới bên ngoài bụng mẹ. Nguy cơ lớn nhất là rối loạn nhiệt, có thể gây sốt, sảy thai hoặc bệnh ngoài da và cơ thể cũng rất nhạy cảm với tình trạng mất nước và muối khoáng.

Để bảo vệ sức khỏe của trẻ sơ sinh trong mùa nóng, cần giữ nhiệt độ phòng trong khoảng từ 24 đến 25 độ C và độ ẩm từ 50 đến 60% để tránh cho da bé bị khô. Đừng nhầm lẫn nhiệt độ phòng với điều hòa không khí. Các gia đình nên sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ và độ ẩm chính xác để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

“Nhiệt độ cơ thể của em bé cao hơn 0,2 đến 0,5 độ so với người lớn, vì vậy nhiệt độ lý tưởng là 24 đến 25 độ để nhấn mạnh ý nghĩa của bác sĩ.

Bác sĩ Tan chăm sóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Bưu điện vào sáng ngày 7 tháng 2. Ảnh: Thủy An

Trẻ nên được tắm mỗi ngày và nhiệt độ nước phải trong khoảng 32-37 độ. Sử dụng sữa tắm đặc biệt cho trẻ sơ sinh, không tưới nước cho lá, vì chúng không thể lọc các rủi ro và chất bảo quản ban đầu, nên được sử dụng Hai chiếc khăn mềm, một chiếc để lau mặt cho em bé, và chiếc còn lại để quấn cơ thể, đảm bảo khăn mềm và sạch. Chú ý vệ sinh cho em bé. Không sử dụng băng rốn sau khi tắm. Nó phải được thực hiện nhẹ nhàng mà không chà xát mạnh.

Sau khi tắm, vui lòng không bọc các lớp quá dày hoặc bọc chúng, để không gây viêm da, viêm da mủ, crôm và phá thai, trong số đó, các biến chứng của viêm da mủ có thể gây ra Nhiễm trùng nặng có hại cho sức khỏe trẻ em. Bọc trẻ em bằng áo, tã và chăn. Nên chọn vải cotton để thấm mồ hôi tốt.

Hạn chế trẻ đi ra ngoài, đặc biệt là từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Bên trong.

Khi trẻ có dấu hiệu ngứa, đỏ, siêu âm hoặc phát ban, cần nhanh chóng được gửi đến bệnh viện để điều trị kịp thời để giảm thiệt hại và các biến chứng nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *