3 triệu trẻ em Việt Nam bị tật khúc xạ

Ba bệnh mắt phổ biến ở trẻ em có thể tự phát hiện và phòng ngừa, bao gồm các tật khúc xạ, sụp mí mắt và lác.

Cận thị xảy ra giữa các học sinh. Việc bảo trì không tốt. Nhiều người nghĩ rằng điều này là bình thường và không có nguy hiểm. Đồng thời, tuổi học sinh là giai đoạn phát triển nhanh của cận thị, có thể gây ra các biến chứng mù.

Do thiếu kính hiệu chỉnh, có tới 70% trẻ em mắc tật khúc xạ. Nghiên cứu mở rộng về tình trạng mắt của trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh Việt Nam, cho thấy khoảng 2-3 triệu trẻ em bị mắc bệnh lác, chiếm 2-4% tổng dân số. Tốc độ này đang tăng lên. Nhiều trẻ em không được điều trị và điều trị y tế kịp thời, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực và sắc đẹp của chúng.

Về sự sụp đổ của mí mắt, 19% người có thị lực kém. d Những người khác có thể gây ra tật lác hoặc tật khúc xạ, chẳng hạn như cận thị. , Loạn thị … Hầu hết trong số họ là sụp mí mắt, và phần còn lại là do khúc xạ bất thường, dị dạng hoặc ảnh hưởng trong khi mang thai. Khiếm khuyết mắt cho phép trẻ em được điều trị nhanh chóng. Các tật khúc xạ bao gồm thị lực kém hoặc lác, và cận thị thường xuyên. Trẻ em cũng thường phàn nàn về mờ mắt, khó nhìn hoặc cảm thấy mệt mỏi.

Rơi sẽ làm cho mắt mất thăng bằng, một mắt nhỏ, một mắt to hoặc cả hai mắt đều hẹp bất thường. Strabismus làm cho mắt khác với mắt kia.

Bác sĩ Nguyễn Đức Anh cho biết: “Đây là những dấu hiệu rõ ràng nhất của việc phát hiện bệnh mắt ở trẻ em và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Khám mắt cho trẻ em tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Ảnh: Được cung cấp bởi bệnh viện. Phương pháp này là để ngăn ngừa các bệnh ở trẻ nhỏ, bác sĩ Đức Anh khuyến cáo. Khi trẻ có dấu hiệu khúc xạ, chúng có thể cải thiện thị lực bằng cách tăng thị lực, hạn chế tầm nhìn gần và các hoạt động ngoài trời, và tập thể dục nhiều hơn để giúp mắt nghỉ ngơi và khắc phục ngay lập tức. Xem TV, sử dụng điện thoại di động và ipad vì dễ làm tổn thương mắt trẻ. Cha mẹ không nên cho trẻ chơi trò chơi điện tử, điều này sẽ ảnh hưởng đến mắt, thần kinh và các nguy cơ sức khỏe khác.

Cha mẹ cũng nên thường xuyên thực hiện cho trẻ. Sàng lọc. Ý kiến ​​phù hợp Khi con bạn làm việc với người lớn để đo công suất khúc xạ của mắt tương đối chính xác, việc kiểm tra có thể bắt đầu từ 3 đến 4 tuổi. Nếu có dấu hiệu sụp mí mắt và nếp nhăn, cha mẹ nên đi khám ngay lập tức, Không cần phải đợi đến 3-4 tuổi. Bác sĩ. Đôi khi quá muộn “, bác sĩ Đức Anh nói.

Chile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *