Tôi có liên quan đến nguyên nhân của vụ án?

Sau lễ hội rượu vang đỏ, tôi yêu cầu về nhà trước, vì những người bạn mới trên bàn rượu ngăn tôi chơi bóng đá.

Thấy tôi bị xúc phạm, một người bạn đã gọi ai đó đánh Quốc hội, khiến ba nạn nhân bị thương nặng – Tham mưu trưởng – Theo Điều 17 của Luật Hình sự 2015, đồng phạm đề cập đến hai hoặc nhiều hơn Người đàn ông cố tình phạm tội tương tự. -Quản lý, học viên, người xúi giục, người trợ giúp. Do đó: các học viên là tội phạm trực tiếp. Người tổ chức là bộ não hình sự, lãnh đạo và chỉ huy. Kẻ chủ mưu là người kích động, kích động hoặc truyền cảm hứng cho người khác để phạm tội. Giúp đỡ những người tạo điều kiện tinh thần hoặc vật chất cho tội phạm.

Nếu không có yêu cầu, kích động, khiêu khích … hoặc liên quan trực tiếp đến sự bất cẩn, bạn có thể so sánh các quy định trên, bạn không có tội. Do đó, bạn không phải là đồng phạm của bạn bè.

Tuy nhiên, quyết định có sử dụng đồng phạm làm bồi thẩm đoàn hay không sẽ được xác định theo thủ tục này. Lời khai của bạn chỉ là một trong những cơ sở để giải quyết vụ án. Nếu cơ quan xác định rằng bạn chưa phạm tội, bạn phải luôn tham gia tố tụng với tư cách là nhân chứng.

Theo Điều 66 của Luật Tố tụng Hình sự năm 2015, các nhân chứng có quyền và các nghĩa vụ sau: được thông báo và giải thích các quyền và nghĩa vụ của các nhân chứng; yêu cầu trát đòi bảo vệ tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm của họ khi bị đe dọa, Tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp khác và người thân; …

Những người cố tình vắng mặt mà không có sự kiện bất khả kháng hoặc khách quan, sự vắng mặt của họ sẽ cản trở việc giải thích tình báo hình sự, truy tố, điều tra, truy tố và phán quyết, và những diễn giải này có thể được giải thích ; Thành thật nói rõ những sự thật họ biết về thông tin tội phạm, vụ án và lý do để hiểu những sự thật này.

Nhân chứng đưa ra tuyên bố sai hoặc từ chối báo cáo hoặc che giấu để tránh đưa ra tuyên bố không gây ra bởi bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan. Trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự.

Công ty luật Wu Tianrong Baoan, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *