Mẹo làm sạch răng cho người già

Hầu hết mọi người sử dụng bàn chải đánh răng, kem đánh răng và chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, hàng ngàn năm trước, nhiều người ở một số khu vực nhất định đã có thể làm sạch răng.

Sử dụng các nhánh arak

Người dân ở một số khu vực ở Trung Đông và Đông Nam Á sử dụng các nhánh arak (cây tóc w) để đánh răng.

Đánh răng với một nhánh sắc nét hơn, và gọt vỏ ở một đầu của nhánh để lộ lông bên trong vỏ cây, trông giống như một bàn chải đánh răng. , Và sau đó ngâm lông trong nước hoặc nước hoa hồng. Chỉ cần lau tóc nhánh trực tiếp trên răng mà không cần nước.

Arakwood chứa hàm lượng fluoride cao và các thành phần kháng khuẩn khác để ngăn ngừa sâu răng.

Chà cành Arak trực tiếp lên răng mà không vệ sinh răng miệng bằng nước. — Ngoài Araka, hàng ngàn năm trước, nhiều vùng còn sử dụng các nhánh thơm khác. Chi nhánh đầu tiên để đánh răng xuất hiện ở Babylon vào năm 3500 TCN, khoảng 1600 trước Công nguyên tại Trung Quốc.

Một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng nhánh tương tự như bàn chải đánh răng. Thông thường, phổ biến và bình thường. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, phương pháp này không thể chạm vào răng, và nếu sử dụng không đúng cách, nó có thể làm hỏng nướu và nghiến răng.

Với ngón tay

Ở một số nơi, mọi người sẽ lau vật liệu tự nhiên bằng ngón tay trực tiếp trên bề mặt răng. Ví dụ, người Hồi giáo chà vỏ hạt trên răng của họ. Vỏ có đặc tính kháng khuẩn và làm trắng. Tuy nhiên, không có nghiên cứu để chứng minh hiệu quả và tác dụng phụ của vỏ cây này.

Người dân ở các vùng của Ấn Độ, Châu Phi và Đông Nam Á sử dụng bụi gạch, bùn, muối hoặc tro để làm sạch răng. Những vật liệu này có thể loại bỏ vết bẩn và mảng bám răng một cách hiệu quả, nhưng không chứa fluoride, với chất mài mòn, dễ làm hỏng răng và thoái hóa nướu.

Bột than – nguyên liệu dùng để làm sạch răng cũng sử dụng truyền thống này. Một số loại kem đánh răng và bàn chải đánh răng hiện đại có thành phần bột than đã được tìm thấy để làm sạch và tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Trầu và trầu

Trầu và trầu đã được người dân địa phương ở các nước Đông Nam Á sử dụng để thay thế kem đánh răng từ thời cổ đại. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có thể nhuộm răng và nướu. Không chỉ vậy, trầu còn tăng nguy cơ ung thư miệng.

— Nước súc miệng chứa dầu

Nước súc miệng chứa dầu là một phương pháp rất phổ biến của y học Ayurvedic Ấn Độ cổ đại. Hỗn hợp bao gồm một lượng nhỏ dừa, vừng, dầu hướng dương hoặc dầu ô liu. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nước súc miệng với hỗn hợp này có thể làm sạch vi khuẩn và độc tố, và kết hợp với chỉ nha khoa hàng ngày, giúp giảm viêm nướu.

Hằng (theo Sciencealert)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *