Rủi ro cần lưu ý trong quá trình châm cứu

Thông tin được cung cấp bởi Bệnh viện 175 của Đơn vị Chăm sóc Chuyên sâu Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 23/2 cho biết ông đang điều trị cho một bệnh nhân 38 tuổi sống ở tỉnh Pingfu bị nhiễm trùng huyết và chấn thương. Gan nặng. Các thành viên trong gia đình cho biết, cơn đau lưng của anh rất dài và Tết vừa qua đã làm tăng thêm đau ở chân trái. Anh ấy thường đến văn phòng bác sĩ để tiêm thuốc giảm đau, nhưng nó không cải thiện. Anh ấy đã đến một nhà trị liệu châm cứu gần đó. Khoảng hai giờ sau khi châm cứu, anh bị đau dữ dội, chóng mặt, sốt cao và đe dọa đến tính mạng … Vì vậy, gia đình anh đã gửi anh đến bệnh viện 175.

Kết quả khám và kiểm tra để phát hiện bệnh nhân dẫn đến nhiễm trùng huyết theo phán đoán “châm cứu”, do viêm xương khớp, viêm tủy xương trên đỉnh xương đùi trái gây tổn thương gan nặng, sốt cao và kiệt sức. Sau hơn mười ngày điều trị tích cực, kháng sinh mạnh mẽ, truyền máu, huyết tương và hỗ trợ thể chất …, sức khỏe của anh đã được cải thiện.

Ảnh: SGTT .

Theo bác sĩ Trần Văn Nam, phó bác sĩ trưởng, tên của Viện Dân tộc thành phố Hồ Chí Minh là châm cứu, là tên của hai hình thức khác nhau: châm cứu (sử dụng châm cứu qua một cơ thể nhất định Khu vực của da, được gọi là điểm châm cứu) và cứu hộ (sử dụng lá ngải khô để đốt cháy các điểm nóng trên các huyệt đạo).

Hiện nay, nhiều trường châm cứu, như châm cứu (châm cứu trên cơ thể), châm cứu tai (châm cứu trên ống tai); huyệt đạo (huyệt hoặc điểm trên mặt); đủ sức hấp dẫn, tục ngữ, ghen tuông …; Gây mê, châm cứu, đâm thủng, … có tác dụng nhất định đối với từng bệnh lý khác nhau.

– Nghiên cứu y học hiện đại đã ghi nhận châm cứu để giúp khôi phục hệ thống. Kinh tuyến và tăng cường phòng thủ cơ thể (sức đề kháng) nên có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh. Châm cứu có thể được sử dụng để điều trị các tình trạng khác nhau, chẳng hạn như: viêm khớp, bệnh đĩa đệm nhẹ, đau sau chấn thương, đau nửa đầu, đau co thắt cơ trơn …; phục hồi sau liệt (di chứng đột quỵ, sau chấn thương, liệt dây thần kinh ngoại biên …) ; Rối loạn giấc ngủ, căng thẳng (căng thẳng), cải thiện mô, cơ, da và dinh dưỡng dưới da (để làm đẹp), tăng sức đề kháng, giảm sự phụ thuộc vào thuốc (thuốc lá, thuốc gây nghiện, v.v.) Bác sĩ Nam nói rằng đối với bệnh nhân, bạn Bạn cũng cần phải có sự tự tin và tâm trạng tốt, và đừng quá sợ hãi, quá no hoặc quá đói.

Dược sĩ Lê Thị Hồng Anh, Bác sĩ Tren Hiệp hội Đông y Việt Nam Mặc dù châm cứu rất hiệu quả đối với một số loại bệnh, nếu bạn không cẩn thận, nó có thể gây ra rủi ro. Bác sĩ sẽ chích dây thần kinh, có thể gây tê liệt và teo cơ. Giống như kim tiêm, nếu chúng không được hấp, chúng được khử trùng và chia sẻ đúng cách, và kim châm cứu cũng có thể truyền bệnh. Sau khi đưa kim vào, nếu bệnh nhân có cảm giác nóng rát, bác sĩ phải rút kim ngay lập tức, vì nếu cắm nhầm kim vào điểm nguy hiểm, kim quá sâu và có thể gây tử vong.

“Không phải ai cũng có thể châm cứu. Thiếu kinh nghiệm và thiếu kinh nghiệm cũng nguy hiểm. Để điều trị châm cứu hiệu quả, bệnh nhân chỉ có thể đến bệnh viện châm cứu và phòng khám được Bộ Y tế chứng nhận. -Dr. Nam cho biết châm cứu phải thận trọng hoặc cấm kỵ. : Bệnh nhân căng thẳng và sợ kim tiêm, bệnh nhân tránh một số điểm nhạy cảm khi mang thai, vết chai, sẹo hoặc viêm da, tránh sử dụng các khu vực mạch máu lớn, rối loạn đông máu bệnh lý hoặc uống thuốc làm loãng máu. “Bệnh nhân không hợp tác không Châm cứu nên được sử dụng vì kết quả sẽ rất kém “, bác sĩ nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *