Những người bán hàng rong sẽ bị trừng phạt?

Tư vấn luật sư:

Theo Nghị định số 39/2007 / Điều 3, khoản 1, mục 1 của ND-CP ngày 16 tháng 3 năm 2007: Người bán hàng rong (người bán hàng rong) tiến hành các hoạt động giao dịch không có lô . Điểm cố định (người bán hàng rong, người bán hàng rong hoặc người bán hàng rong), bao gồm sách, tạp chí và các sản phẩm văn hóa được nhận bởi các thương nhân được ủy quyền bán các sản phẩm này theo luật định. – “Phạm vi hoạt động kinh doanh” được quy định tại Chương 2 của Nghị định số 39/2007 ngày 16 tháng 3 năm 2007, liên quan đến những người tham gia vào các hoạt động thương mại độc lập, thường không đăng ký. Điều 6 của Đạo luật cũng quy định phạm vi hoạt động kinh doanh. Do đó, vị trí của các cá nhân tham gia vào các hoạt động thương mại, trừ khi luật pháp quy định khác, các cá nhân bị nghiêm cấm tham gia vào các hoạt động thương mại ở các khu vực, tuyến đường và địa điểm sau:

a) Các khu vực thuộc về di sản lịch sử và văn hóa, các địa điểm làm đẹp khác; — -b) Các khu vực của các tổ chức quốc gia, các tổ chức ngoại giao, các tổ chức quốc tế;

c) Khu V thuộc về đạn dược, chất nổ, đạn dược, nhà máy thuốc nổ, dây an toàn của Quân đội Nhân dân Việt Nam;

d) khu vực sân bay, cảng biển , Cổng đường sắt quốc tế, nền tảng đường sắt, nhà ga, bến xe, bến phà, bến phà và phương thức chuyển nhượng rt;

d) trường học, bệnh viện, nơi tôn giáo và tôn giáo;

e) bãi đậu xe tạm thời Phương tiện giao thông (bao gồm cả đường bộ và đường thủy);

g) một phần của con đường, bao gồm lối vào tòa nhà hoặc khu chung cư tập thể, ngõ, đường đô thị, đường khu vực, đường tỉnh và quốc lộ với giao thông người và xe Vỉa hè, sân ga và vỉa hè, ngoại trừ các khu vực được cơ quan có thẩm quyền cho phép lập kế hoạch hoặc cho phép sử dụng tạm thời, ngoại trừ đường hoặc một phần đường trừ các hoạt động thương mại;

h) Ủy ban nhân dân tỉnh và trung ương (sau đây gọi là Ủy ban nhân dân tỉnh) hoặc Các tuyến đường và khu vực (bao gồm các điểm tham quan du lịch) do các cơ quan có thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành và các dấu hiệu cấm sử dụng cá nhân cho các hoạt động thương mại;

i) Quyền tài phán sẽ sử dụng các điểm từ a đến h của bài viết này mà không có sự đồng ý của tổ chức Các khu vực, tuyến đường và địa điểm sử dụng không bị cấm quy định tại các điểm từ 1 đến h được sử dụng làm nơi kinh doanh. , Cá nhân hoặc khu vực có dấu hiệu cấm các cá nhân tham gia vào các hoạt động thương mại.

2. Nghiêm cấm các cá nhân tham gia vào các hoạt động thương mại bất hợp pháp và tự ý xây dựng và lắp đặt các phương tiện, thiết bị và công cụ cho các hoạt động thương mại. Hiển thị hàng hóa bất cứ nơi nào trên đường. Và những nơi công cộng, lối vào, lối ra hoặc bất kỳ khu vực nào gây cản trở giao thông, gây bất tiện cho cộng đồng và làm mất đi vẻ đẹp tổng thể.

3. Nếu các hoạt động thương mại được thực hiện trên khu vực đường, đường hoặc một phần của đường và các hoạt động thương mại này được lên kế hoạch hoặc phê duyệt bởi cơ quan công quyền có thẩm quyền, ngoài việc tuân thủ các quy định của Nghị định này, nhân viên tham gia các hoạt động thương mại cũng Phải đảm bảo tuân thủ kế hoạch này và ủy quyền này.

4. Những người tham gia hoạt động thương mại phải tuân theo các mệnh lệnh hợp pháp của nhân viên phục vụ khi họ tuân theo các mệnh lệnh sau: họ được yêu cầu chuyển hàng hóa, phương tiện, thiết bị và công cụ cho các hoạt động thương mại để tránh các tình huống khẩn cấp hoặc vì lý do an toàn Và các hoạt động xã hội khác theo yêu cầu của pháp luật để chặn giao thông.

Do đó, nếu bạn bán thức ăn đường phố trong nhà của chủ nhà với sự cho phép của chủ nhà, nó sẽ không vi phạm pháp luật nếu bạn không đi vào vỉa hè.

Fan Qingping, Luật sư Bao Yugao, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *